Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ lần thứ III, năm 2020.

Thứ sáu - 19/06/2020 06:22 137 0
Ngày 19/6, Hội đồng Đội huyện Phong Thổ tổ chức Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ lần thứ III, năm 2020.
Đại biểu dự Đại hội chụp ảnh lưu niệm
Tham dự đại hội có đồng chí Nguyễn Văn Thanh – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Bế Thị Bằng Trưởng ban Thanh thiếu nhi trường học Tỉnh đoàn, PCT Hội đồng đội tỉnh Lai Châu; các đồng chí Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ huyện; lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể, Hội đồng đội huyện cùng 100 đại biểu thiếu nhi tiêu biểu đại diện cho trên 16 nghìn thiếu nhi toàn huyện.
Phong Thổ có 16.398 đội viên, thiếu niên, nhi đồng đang học tập, sinh hoạt tại 33 liên đội trên địa bàn toàn huyện. Trong 5 năm qua, thiếu nhi huyện Phong Thổ luôn phấn đấu làm tốt 5 điều Bác Hồ dạy, chăm chỉ học tập, tích cực rèn luyện, sôi nổi tham gia các phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn” bằng nhiều hình thức như: Giúp đỡ người neo đơn, trên 300 lượt đình thương binh, liệt sĩ, 3.000 thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, đội viên nghèo học giỏi, xây dựng 04 “sân chơi thiếu nhi”... với tổng số tiền trên 700 triệu đồng. Phát huy tốt những phong trào thi đua:“Tuần học tốt, giờ tự quản, hoa điểm 10, đôi bạn cùng tiến, giờ học tốt”, "Sao điểm 10", "Sao chăm học", "Sao chăm ngoan", "Vườn hoa điểm 10" "Hành trình về nguồn", 5 năm qua với sự nỗ lực và phấn đấu đã có trên 7.560 tiết học tốt, 3.280 giờ học tốt, 42 tuần học tốt, 230 giờ tự quản, 1.090 ngày học tốt. Có tới 1.012 bạn “Vượt khó học tốt", 3.209 bạn "Vở sạch chữ đẹp”, 964 bạn “Giúp bạn học tốt”, 800 “Đôi bạn cùng tiến", nhiều bạn đã đạt giải cao trong các cuộc thi cấp huyện, cấp tỉnh. Trong giai đoạn 2015 - 2020, đã có 7.897 nhi đồng được kết nạp vào Đội và có 1.930 bạn đội viên trưởng thành và được kết nạp vào Đoàn, số liên đội mạnh đạt trên 90 %. Ngoài ra, thiếu nhi còn tích cực tham gia phong trào “Kế hoạch nhỏ”, rèn luyện kỹ năng sống, nhất là thực hiện tốt việc đưa văn hóa truyền thống vào trường học.
Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Nguyễn Văn Thanh – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy biểu dương, khen ngợi, ghi nhận và cảm ơn những cống hiến của các đồng chí làm công tác Đội đối với phong trào thiếu nhi huyện nhà trong những năm vừa qua. Đồng thời đề nghị các cấp ủy đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể, các bậc cha mẹ, thầy cô giáo cần tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm phối hợp chăm lo, đầu tư hơn nữa đối với công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em, tạo môi trường, điều kiện cho các cháu được vui chơi, học tập, được rèn luyện, tích cực tham gia các hoạt động xã hội, chú trọng đầu tư có hiệu quả hơn về cơ sở vật chất, trường lớp, nhà thiếu nhi, điểm vui chơi...
Đại hội đại biểu Cháu ngoan Bác Hồ huyện Phong Thổ lần thứ III năm 2020 là dịp để biểu dương, khen thưởng các thiếu niên, nhi đồng tiêu biểu, đạt thành tích xuất sắc trong học tập, rèn luyện và hoạt động Đội. Qua đó, góp phần khẳng định vị trí của tổ chức đội, thu hút sự quan tâm của các cấp, các ngành và toàn xã hội đối với công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục thiếu nhi.

Tác giả bài viết: Cảnh Đức -VP