Huấn luyện DQTV vệ nòng cốt năm 2020

Thứ hai - 09/03/2020 05:09 73 0
Sáng ngày 09/3 Ban chỉ huy quân sự huyện đã khai mạc lớp huấn luyện chiến sĩ dân quân tự vệ nòng cốt Khối cơ quan huyện năm 2020. Lớp huấn luyện diễn ra trong 07 ngày từ ngày 09 đến ngày 15/3/2020. Tham dự lớp huấn luyện có 65 đồng chí là cán bộ, công chức, viên chức, lao động thuộc Khối các cơ quan của huyện.
Lực lượng tự về khối cơ quan chuẩn bị kiểm tra bắn đạn thật
Lực lượng tự về khối cơ quan chuẩn bị kiểm tra bắn đạn thật
Tại lớp huấn luyện các đồng chí đã được tiếp thu những chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước về quốc phòng an ninh, đối ngoại, dân tộc, tôn giáo, phòng thủ dân sự,  tình hình kinh tế - xã hội và nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương... được hướng dẫn sử dụng các loại vũ khí, khí tài được trang bị, vũ khí tự tạo, nắm được nguyên tắc chiến thuật phân đội dân quân tự vệ vận dụng sáng tạo trong xử lý tình huống sẵn sàng chiến đấu và chiến đấu. Sau khi tìm hiểu lý thuyết, các chiến sĩ thực hành tháo, lắp súng; các tư thế ngắm bắn và tổ chức kiểm tra bắn đạn thật tại thao trường.
Đây là một trong những hoạt động thương xuyên và quan trọng của các cơ quan, đơn vị và địa phương để xây dựng lực lượng tại chỗ, góp phần giữ vững an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.
 

Tác giả bài viết: Kim Thanh - Ban Tuyên giáo Huyện ủy

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down