Hùng vĩ Phong Thổ

Thứ năm - 05/11/2020 03:05 54 0
Phong Thổ được thiên nhiên tạo nên bằng vẻ đẹp hùng vĩ, nguyên sơ, thuần khiết.
Hùng vĩ Phong Thổ
Phong Thổ có lịch sử anh hùng, nét văn hóa truyền thống độc đáo, nguyên bản của các dân tộc thiểu số và là vùng kinh tế trọng điểm với cửa khẩu Ma Lù Thàng. Chính những nét đẹp ấy đã làm nao lòng bao lữ khách, tạc vào lòng du khách những ấn tượng khó quên.
Trung tâm huyện Phong Thổ
Đến với Phong Thổ, lữ khách được đắm mình vào vẻ đẹp nguyên sơ của Sin Suối Hồ. Một bản của người H'mông, theo tiếng bản địa có nghĩa là "Suối Có Vàng", nằm vắt mình bên sườn đỉnh Bạch Mộc Lương Tử cao 3.046m, quanh năm được bao phủ bởi sương trắng và những ánh nắng tinh khiết của vùng cao. Nơi đây nổi tiếng với Địa Lan, Thảo Quả và Táo Mèo. Sin Suối Hồ mang trong mình vẻ đẹp thiên nhiên thuần khiết, hoang sơ, sơn thủy hữu tình với "Thác Trái tim", "Thác tình yêu", "Hòn đá cười". Sin Suối Hồ khiến du khách đi từ ngỡ ngàng này đến ngỡ ngàng khác và để lại ấn tượng không bao giờ phai.
2
Từ vùng cao mây trắng của người H'Mông du khách đến với cái nôi văn hóa của người dân tộc Thái trắng Mường So khám phá một không gian Tây Bắc êm đềm và cuộc sống giản dị của đồng bào dân tộc, được hoà mình trong điệu múa, lời ca của đồng bào mà "say tình”, ngây ngất với sắc màu của vùng cao. Mường So với điểm du lịch cộng đồng Vàng Pheo và các di tích lịch sử đã được xếp hạng như: Đền thờ Nàng Han, Hang kháng chiến Nà Củng, Di chỉ khảo cổ Nậm Tun...
Dào San con đường trải nhựa giống như một dài lụa vắt ngang qua các sườn núi và điểm cuối cùng là một khung cảnh quyến rũ với khí hậu trong lành, mát mẻ, thiên nhiên hoang sơ của khu du lịch sinh thái Dào San, bên cạnh đó là không khí vô cùng sôi nổi, náo nhiệt, vạn vật như hòa lẫn vào nhau của không gian chợ phiên Dào San - Trung tâm thương mại của 8 xã vùng cao biên giới huyện Phong Thổ.
Hãy đến với Phong Thổ để đến với thiên nhiên hoang sơ, hùng vĩ, tìm hiểu và cảm nhận những nét văn hóa truyền thống độc đáo của các dân tộc. Huyện Phong Thổ luôn luôn chào đón và tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư với phương châm "Chính quyền vững mạnh - Doanh nghiệp phát tài - Nhân dân hạnh phúc"./.