Vị trí địa lý

Thứ hai - 06/04/2020 06:31 460 0
Huyện Phong Thổ nằm ở phía bắc tỉnh Lai Châu. Phía đông giáp huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai, Phía nam giáp huyện Sìn Hồ Phía đông nam giáp huyện Tam Đường và thành phố Lai Châu.Các phía tây, bắc và đông bắc lần lượt giáp trấn Kim Thủy Hà, trấn Kim Hà, huyện Kim Bình châu Hồng Hà tỉnh Vân Nam, Trung Quốc.Huyện Phong Thổ có diện tích 1034,60 km² trong đó chỉ có 10% đất sản xuất nông nghiệp, đất rừng chiếm diện tích lớn, bao phủ hầu như diện tích toàn huyện, có các con sông như: Nậm Lung, Nậm Na,... Núi đồi là dạng địa hình chính, xung quanh các con sông là những dải đất bằng phẳng nằm theo chân núi là thung lũng, dân cư Phong Thổ thường sống tập trung trên các thung lũng này, ngoài ra số ít sống trên các triền núi cao hay ven đường đèo.Huyện có dân số là 80.717 người, trong đó có Thái, Hmông, Hà Nhì, Giáy, Dao, Kinh sinh sống; có 98,95 km đ­ường biên giới với Trung Quốc, với 28 vị trí mốc giới, có cửa khẩu quốc gia Ma Lù Thàng.
Vị trí địa lý