Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Phong Thổ lần thứ 5

Thứ ba - 13/04/2021 10:30 9 0
Sáng nay (9/4), Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Phong Thổ tổ chức Hội nghị lần thứ 5 nhằm đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ chính trị quý I, bàn phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm quý II năm 2021. Các đồng chí: Sùng A Nủ - Bí thư Huyện ủy Phong Thổ; Nguyễn Văn Thanh – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Vương Thế Mẫn – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện chủ trì Hội nghị.
Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Phong Thổ lần thứ 5
Dự Hội nghị có đại diện Ban Tổ chức Tỉnh ủy (theo dõi huyện); các đồng chí là Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện; Ủy Ban Kiểm tra Huyện ủy; lãnh đạo, chuyên viên Văn phòng Huyện ủy.
Trong quý I, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Phong Thổ đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các cấp ủy, tổ chức Đảng, hệ thống chính trị và Nhân dân các dân tộc trong huyện khắc phục khó khăn, quyết liệt thực hiện toàn diện các nhiệm vụ chính trị và đạt được kết quả tích cực. Sản xuất nông ngiệp đúng thời vụ, đảm bảo diện tích gieo trồng với 724ha lúa đông xuân (đạt 100% kế hoạch), 10 ha lạc vụ đông xuân. Chăm sóc 4.626,23ha cây ăn quả, 1.051,8ha cây thảo quả, 2,86ha cây thất diệp nhất chi hoa, 8,04 vạn chậu địa lan. Các hoat động thương mại, dịch vụ tiếp tục duy trì phát triển, hàng hóa, giá cả ổn định, đáp ứng nhu cầu sản xuất và tiêu dùng của Nhân dân. Giá trị sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp đạt 46.266 triệu đồng (tăng 6.272 triệu đồng so với cùng kỳ năm trước.
Chương trình xây dựng nông thôn mới được quan tâm đẩy nhanh tiến độ phân bổ và giải ngân các nguồn vốn. Công tác giáo dục và đào tạo, chăm sóc sức khỏe Nhân dân, phòng chống dịch Covid-19 được chú trọng thông qua công tác nâng cao chất lượng giáo dục dạy và học, khám chữa bệnh cho 37.748 lượt người, điều trị cho 19.512 lượt bệnh nhân. Công tác giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo thực hiện có hiệu quả, kịp thời phát hiện, xử lý tốt các vấn đề phát sinh, an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội đảm bảo, chủ quyền biên giới quốc gia giữ vững, hoạt động đối ngoại được duy trì và phát triển. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính trị được chú trọng.
Trong quý II, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Phong Thổ tiếp tục tập trung lãnh đạo, chỉ đạo nâng cao chất lượng, hiệu qủa quán triệt, học tập và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, các Nghị quyết, Chỉ thị, Đề án, Kết luận của Trung ương, của tỉnh, huyện phù hợp với tình hình thực tế địa phương. Chỉ đạo tốt công tác chuẩn bị tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2016; tăng cường phòng chống lụt bão, tìm kiếm cứu nạn…
Tham gia phát biểu ý kiến tại Hội nghị, các đại biểu bày tỏ sự đồng tình nhất trí cao với nội dung báo cáo kết quả đạt được trong quý I, làm rõ thêm kết quả tình hình thực tế thực hiện nhiệm vụ tại địa phương như: tình hình an ninh trật tự, an ninh biên giới, xuất nhập cảnh trái phép, nhất là công tác tuyên truyền cho bầu cử đại biểu Quốc hội và Đại biểu HĐND các cấp. Một số đại biểu đề nghị Thường trực Huyện ủy quan tâm chỉ đạo cấp ủy, chính quyền các xã phối hợp với lực lượng biên phòng, công an trong việc làm căn cước công dân, tuyên truyền, vận động Nhân dân thực hiện nghiêm các quy định phòng chống dịch Covid-19, duy trì tốt các chốt phòng chống dịch, các quy định, hiệp định biên giới. Rà soát, chỉ đạo giải quyết dứt điểm các vụ việc liên quan đến an ninh nông thôn; tăng cường cán bộ biên phòng về các xã biên giới.
Phát biểu kết luận Hội nghị Sùng A Nủ - Bí thư Huyện ủy Phong Thổ đề nghị cơ quan tham mưu tiếp thu tối đa các ý kiến tham gia của các đồng chí dự Hội nghị, hoàn chỉnh báo cáo theo quy định. Đồng thời đề nghị, các cấp ủy, tổ chức Đảng tiếp tục thực hiện giải pháp nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ. Lãnh đạo, chỉ đạo tốt các cuộc kiểm tra, giám sát theo kế hoạch, chú trọng kiểm tra tổ chức Đảng, đảng viên có dấu hiệu vi phạm. Triển khai thực hiện tốt chương trình công tác Dân vận năm 2021, công tác nội chính, phòng chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm chống lãng phí.
HĐND và các ban HĐND huyện phát huy vai trò giám sát, tăng cường hướng dẫn HĐND các cơ sở, thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ được giao; phối hợp và chỉ đạo chuẩn bị tốt công tác nhân sự đại biểu HĐNĐ các cấp, chuẩn bị các điều kiện để tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, đảm bảo dân chủ, bình đẳng, đúng pháp luật, an toàn, tiết kiệm và thực sự là ngày hội của toàn dân. UBND huyện lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt việc trồng mới cây chè, trồng rừng theo kế hoạch; phòng chống dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi. Đẩy nhanh tiến độ thực hiện kế hoạch vốn đầu tư công; đảm bảo quốc phòng an ninh trên địa bàn nhất là công tác đảm bảo an ninh trật tự trước, trong và sau bầu cử.

Tác giả bài viết: Hoàng Giang - Thanh Hoa