Trình duyệt của bạn đã tắt chức năng hỗ trợ JavaScript.
Website chỉ làm việc khi bạn bật nó trở lại.
Để tham khảo cách bật JavaScript, hãy click chuột
vào đây
!
Trang nhất
Giới thiệu
Bộ máy tổ chức
Bộ máy tổ chức 01
Vị trí địa lý
Điều kiện tự nhiên
Điều kiện kinh tế xã hội
Danh lam thắng cảnh
Di tích lịch sử
Các dân tộc
Đơn vị hành chính
Tin tức - Sự kiện
Hoạt động của Lãnh đạo
Thông tin chỉ đạo, điều hành
Tin từ các đơn vị
Văn hóa - Xã hội
Kinh tế - Chính trị
Quốc phòng - An ninh
Hoạt động Đoàn, Hội
Cải cách hành chính
Du lịch
Văn bản CĐĐH
Huyện ủy
Hội đồng nhân dân huyện
UBND huyện
Khác
Dịch vụ công
Truyền hình
Truyền thanh
Liên hệ
Hoàn thành mở 950m nền đường ra khu sản xuất bản Pa Vây Sử
bao cao phát triển KTXH, đảm bảo QPAN thang 1 nhiem vụ thang 2
Kết quả phát triển kinh tế - xã hội huyện Phong Thổ năm 2020
Phong Thổ - Trọng trách bảo vệ biên giới và phát triển du lịch
Đồng chí Phạm Anh Tuấn - Thứ trưởng Bộ TTTT công tác tại huyện
Tài liệu Hội nghị Tổng kết Nghị quyết số 03-NQ/HU
Tài liệu họp Ủy ban nhân dân huyện tháng 11 năm 2020
Kế hoạch hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam năm 2020
Hiến máu cứu người - một nghĩa cử cao đẹp
Công nhận, công nhận lại xã đạt tiêu chí QG về Y tế năm 2020
Thứ năm, 25/02/2021, 23:28
Trang nhất
Kinh tế - Chính trị
Bản Lang tập trung khắc phục hậu quả do mưa đá, gió lốc
Thứ hai - 04/05/2020 09:31
11
0
Những ngày qua, mưa đá, gió lốc liên tiếp xuất hiện trên địa bàn huyện Phong Thổ, nhất là tại xã Bản Lang đã gây thiệt hại nặng về tài sản và hoa màu của Nhân dân. Hiện cấp ủy chính quyền xã và các lực lượng chức năng đang dồn sức nhanh chóng khắc phục hậu quả mưa bão để nhân dân sớm ổn định cuộc sống.
Thời
gian qua, trận mưa đá, kèm theo gió lốc đã tàn phá hoàn toàn mái nhà của anh Tẩn Láo Ni, bản Nà Đoong, xã Bản Lang. Ngôi nhà giờ chỉ còn trơ khung gỗ, tấm lợp proximang vỡ vụn, những vật dụng phục vụ cho sinh hoạt và sản xuất khác của gia đình Anh bị hư hỏng nặng. Hiện gia đình anh đang tích cực dọn dẹp, sửa chữa lại nhà cửa nhằm khắc phục hậu quả do mưa đá, gió lốc gây ra. Anh Tẩn Láo Ni - bản Nà Đoong - xã Bản Lang cho biết: “mưa đá gió lốc hôm qua đã làm hỏng hết mái nhà của gia đình và người dân trong bản, cây cối, hoa màu cũng bị hư hỏng nặng, hiện tại nhân dân chúng tôi đang rất khó khăn, mong muốn được các cấp quan tâm, giúp nhân dân sớm ổn định cuộc sống”.
Theo thống kê, trận mưa đá, gió lốc trên địa bàn xã Bản Lang thời gian qua đã khiến toàn bộ các hộ trong xã phải hứng chịu những ảnh hưởng lớn. Hậu quả là đã làm thủng, tốc mái hoàn toàn 1.246 căn nhà, làm gẫy đổ, dập nát hoàn toàn 841 ha chuối, 244 ha lúa và 110 ha ngô không có khả năng phục hồi và có nguy cơ mất trắng, ước tính tổng thiệt hại hàng chục tỷ đồng đồng. Để khắc phục hậu quả thiên tai, giúp nhân dân sớm ổn định cuộc sống, cấp ủy chính quyền xã đã khẩn trương hỗ trợ cho những hộ gia đình bị thiệt hại, nhất là những gia đình thuộc đối tượng chính sách. Huy động các lực lượng tại chỗ hỗ trợ nhân dân sửa chữa lại nhà cửa, khôi phục sản xuất. Khẩn trương chỉ đạo công tác ứng phó, cứu hộ và thống kê tình hình thiệt hại để có phương án giúp dân sớm ổn định cuộc sống. Đồng chí Phàn A Tỏn – Chủ tịch UBND xã Bản Lang cho biết: Sau khi mưa đá, gió lốc xảy ra gây thiệt hại nghiêm trọng cho bà con nhân dân trong các bản, xã đã khẩn trương chỉ đạo rà soát, thống kê thiệt hại, báo cáo UBND huyện để có phương án khắc phục. Trước mắt chính quyền xã tuyên truyền người dân dọn dẹp vệ sinh, tranh thủ trời nắng phơi lương thực bị ướt do mưa đá gây ra, chủ động khắc phục hậu quả do thiên tai gây ra. Đối với các mái nhà hư hỏng nặng, tạm thời che phủ bạt để ở tạm. Sau khi được huyện phân bổ kinh phí, xã sẽ khẩn trương triển khai hỗ trợ cho nhân dân sớm ổn định cuộc sống.
Hiện nay, đang bước vào mùa mưa bão, thời tiết tiếp tục diễn biến phức tạp, cực đoan do tác động của biến đổi khí hậu. Cấp chính quyền và nhân dân xã Bản Lang cần cảnh giác, tích cực, chủ động theo phương châm "4 tại chỗ" để bảo đảm an toàn tính mạng, tài sản của nhân dân./.
Tác giả bài viết:
Hoàng Giang
Tweet
Ý kiến bạn đọc
Sắp xếp theo bình luận mới
Sắp xếp theo bình luận cũ
Sắp xếp theo số lượt thích
Bạn cần đăng nhập với tư cách là
Thành viên chính thức
để có thể bình luận
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn
Đại hội Đảng bộ xã Vàng Ma Chải lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020-2025
(26/05/2020)
Hội viên phụ nữ xã Dào San vay vốn sản xuất
(10/08/2020)
Hoang Thèn phòng trừ sâu cuốn lá nhỏ, chuột hại lúa Mùa
(26/08/2020)
Bản Pho đẩy mạnh chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới
(02/09/2020)
Bản Lang đẩy mạnh cơ giới hóa nông nghiệp
(10/09/2020)
Bản Lang tăng cường phòng trừ sâu bệnh hại lúa Mùa 2020
(11/08/2020)
Cây xoài trên đất Nậm Khay
(10/06/2020)
Hiệu quả từ bán hàng qua mạng xã hội
(05/05/2020)
Ông Khé chăn nuôi giỏi
(25/06/2020)
Chi bộ bản Má Nghé lãnh đạo Nhân dân phát triển kinh tế
(25/06/2020)
Đ/c Giàng A Tính, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chúc tết các xã biên giới huyện Phong Thổ
(12/01/2020)
Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ huyện Phong Thổ
(09/03/2020)
Bản Lang tập trung khắc phục hậu quả do mưa đá, gió lốc
(03/05/2020)
Đồng chí Giàng Páo Mỷ - Uỷ viên Ban Chấp hành TW Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ - Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Lai Châu tiếp xúc cử tri tại xã Dào San
(11/08/2019)
Hiệu quả mô hình nuôi chim cút ở bản Thèn Thầu
(22/12/2019)
Nếp sống văn minh trong việc cưới hỏi trên địa bàn huyện
(17/11/2019)
Nâng cao hiệu quả mô hình cải thiện dinh dưỡng cho trẻ em tại cộng đồng
(22/12/2019)
Thủ tục hành chính
Tra cứu hồ sơ, một của điện tử
Đánh giá bộ phận một cửa
Dịch vụ công trực tuyến
Cải cách TTHC
Công khai ngân sách
Công khai kết luận thanh tra
Công khai quyết toán thu chi NSNN năm 2019
Công khai thực hiện dự toán thu chi 6 tháng đầu năm 2020
Công bố công khai điều chỉnh kế hoạch sử dụng đất năm 2020 của huyện Phong Thổ
1310. Giao bổ sung dự toán NSNN thực hiện chính sách hỗ trợ Covid-19
Thư viện hình ảnh
Thống kê truy cập
Đang truy cập
12
Hôm nay
972
Tháng hiện tại
25,335
Tổng lượt truy cập
291,578
Bạn đã không sử dụng Site,
Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập
. Thời gian chờ:
60
giây