Hội nghị tổng kết và giới thiệu các sản phẩm

Thứ ba - 01/12/2020 08:58 32 0
Vừa qua, ban điều hành chương trình Plan huyện Phong Thổ phối hợp với Plan Lai Châu tổ chức Hội nghị tổng kết và giới thiệu các sản phẩm dự án “ Tăng cường khả năng độc lập và trao quyền cho thanh niên, phụ nữ thông qua các chuỗi giá trị vững bền”. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Thanh – phó bí thư thường trực huyện ủy Phong Thổ, đại diện PLAN vùng Lai Châu và gần 80 đoàn viên thanh niên, hội viên phụ nữ các xã, thị trấn trên địa bàn.
Dự án Tăng cường khả năng độc lập và trao quyền kinh tế cho thanh niên, phụ nữ thông qua chuỗi giá trị bền vững có tổng ngân sách gần 5 tỷ đồng từ nguồn tài trợ của Na Uy thông qua tổ chức PLAN được triển khai từ tháng 5/2018 đến tháng 12/2020. Sau 2 năm thực hiện, các đối tượng hưởng lợi là Thanh niên đặc biệt là nữ thanh niên có độ tuổi từ 16 - 24 tuổi tại tại là 5 xã gồm: xã Khổng Lào, Hoang Thèn, Nậm Xe, Bản Lang và Dào San đã thu được nhiều kết quả khả quan, các chỉ tiêu đề ra của dự án cơ bản đạt và vượt so với mục tiêu đề ra. Dự án đã tập trung hỗ trợ phát triển các mô hình như: gạo tẻ râu, riệu chuối, chè cổ thụ và gà bản địa ..v..v..
Thông qua các hoạt động của dự án người dân và cán bộ địa phương đã hiểu sâu thêm về tầm quan trọng của chuỗi giá trị sản xuất, nâng cao năng lực sản xuất hàng hóa theo định hướng thị trường. Những nam, nữ thanh niên được tham gia vào các hoạt động phát triển sinh kế và nâng cao năng lực trong việc ra quyết định, quảng bá sản phẩm và tiếp cận với các dịch vụ tài chính. Qua đó, giúp nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống của người dân vùng dự án, nâng cao vai trò và quyền của phụ nữ trong cộng đồng./.
 

Tác giả bài viết: Hoàng Giang

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down