Hội diễn “Nghệ thuật quần chúng các xã biên giới” tỉnh Lai Châu lần thứ II năm 2019

Thứ tư - 20/11/2019 20:51 190 0
Trong 2 ngày, 16-17/11, tại xã Dào San, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với UBND huyện Phong Thổ tổ chức Hội diễn “Nghệ thuật quần chúng các xã biên giới” tỉnh Lai Châu lần thứ II năm 2019
Nghệ thuật quần chúng các xã biên giới
Nghệ thuật quần chúng các xã biên giới
Hội diễn “Nghệ thuật quần chúng các xã biên giới” tỉnh Lai Châu lần thứ II, năm 2019 có sự tham gia của 05 đoàn với hơn 100 nghệ nhân, diễn viên văn nghệ quần chúng, những người đã có công lao to lớn trong việc bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa truyền thống của các dân tộc trong quá trình hội nhập và phát triển đại diện cho các xã biên giới thuộc huyện: Mường Tè, Nậm Nhùn, Sìn Hồ và Phong Thổ tham gia Hội diễn.
IMG 4229

Đồng chí Trần Mạnh Hùng - Phó Giám đốc Sở VHTT&DL trao giải nhất toàn đoàn cho đội văn nghệ quần chúng xã Tung Qua Lìn

Với Chủ đề “Khúc tình ca biên giới”, Hội diễn là một trong những nội dung nhằm cụ thể hóa các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh về phát triển kinh tế - xã hội các xã biên giới đất liền, kết hợp với tăng cường và củng cố quốc phòng, an ninh, đối ngoại. Đồng thời, động viên, cổ vũ cán bộ, chiến sỹ, quần chúng hăng hái thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam; chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Lai Châu lần thứ XIV và Đại hội lần thứ XIII của Đảng.

Đây cũng là dịp để cán bộ, chiến sỹ, nghệ nhân, hạt nhân văn nghệ quần chúng tại các xã biên giới địa bàn tỉnh gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, nâng cao nhận thức, ý thức trong việc bảo tồn, phát huy những giá trị văn hóa truyền thống các dân tộc gắn với bảo vệ vững chắc chủ quyền biên giới đất liền Việt Nam.

Hội diễn có 25 tiết mục ca, múa, nhạc được các đội đầu tư kỹ lưỡng, công phu, với chủ đề ca ngợi Đảng, Bác Hồ, tình yêu quê hương đất nước; tình đoàn kết và bản sắc văn hóa các dân tộc của địa phương.

Kết thúc Hội diễn, Ban Tổ chức trao giải nhất toàn đoàn cho xã Tung Qua Lìn (huyện Phong Thổ); nhì: xã Ka Lăng (huyện Mường Tè) và giải ba thuộc về các xã: Trung Chải (huyện Nậm Nhùn), Pa Tần (huyện Sìn Hồ) và Sì Lở Lầu (huyện Phong Thổ).

Tác giả bài viết: VP

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down