Sin Suối Hồ duy trì 8 đội văn nghệ quần chúng

Thứ năm - 03/12/2020 08:54 79 0
Đời sống ngày càng phát triển, hoạt động văn hóa, văn nghệ càng diễn ra sôi nổi từ tỉnh đến cơ sở, trở thành “món ăn” tinh thần bổ ích, thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia. Qua đó, góp phần thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương và thực hiện hiệu quả phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” ở cơ sở.
Là một địa phương có thế mạnh về du lịch trong đó có du lịch cộng đồng, những năm qua, phong trào văn hóa, văn nghệ quần chúng ở các bản trên đại bàn Sin Suối Hồ được chú trọng phát triển. Đến nay toàn xã đã thành lập được 08 đội văn nghệ quần chúng, với gần 120 thành viên.
Các đội văn nghệ được thành lập tạo sân chơi lành mạnh cho nhiều lứa tuổi. Hoạt động của các đội văn nghệ ở cơ sở không chỉ làm phong phú đời sống tinh thần của người dân, phục vụ hiệu quả nhiệm vụ chính trị ở địa phương mà còn là nơi truyền thụ những nét văn hóa, giáo dục chính trị, tư tưởng. Thông qua các đội văn nghệ đã làm chuyển biến nhận thức của nhân dân trong thực hiện các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, cũng như việc thực hiện có hiệu quả phong trào xây dựng nếp sống văn minh. Đây cũng là yếu tố quan trọng thu hút khách trong và ngoài nước đến thăm quan, du lịch, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội trên đại bàn xã.
Sức hấp dẫn của văn nghệ quần chúng ngày càng được khẳng định, trở thành món ăn tinh thần không thể thiếu của nhân dân ở các địa phương. Thông qua đó, người dân ý thức hơn về vai trò của mình trong việc xây dựng đời sống văn hóa ở cơ sở, tạo động lực đẩy mạnh phong trào thi đua lao động sản xuất, thắt chặt tình đoàn kết dân tộc.
 

Tác giả bài viết: Hoàng Giang

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down