Xã Huổi Luông đẩy mạnh học tập và làm theo lời Bác

Thứ ba - 24/12/2019 22:00 216 0
Những năm qua, việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” ở Đảng bộ xã Huổi Luông, huyện Phong Thổ đã trở thành phong trào thi đua sâu rộng, tạo chuyển biến tích cực trong nhận thức và hành động của cán bộ, đảng viên và nhân dân. Góp phần nâng cao hiệu quả công tác xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh.
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Hiện nay, toàn Đảng bộ xã biên giới Huổi Luông có 30 chi bộ và trên 230 đảng viên, trong đó có 23 chi bộ bản, 6 chi bộ trường học và 1 chi bộ trạm y tế. Để việc học tập và làm theo Bác thực sự lan tỏa sâu rộng trong toàn hệ thống chính trị và đến từng cán bộ, đảng viên, đảng ủy xã thường xuyên tổ chức quán triệt các chuyên đề hàng năm về “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Việc triển khai học tập và làm theo Bác bằng nhiều hình thức phong phú như kể chuyện về Bác trong các buổi họp đảng ủy, chi bộ bản, họp bản; xây dựng kế hoạch triển khai ở tùng chi bộ; phân công các đồng chí trong Ban chấp hành đảng ủy phu trách bản hướng dẫn triển khai…Đồng thời, việc triển khai các nội dung học tập và làm theo Bác hiện nay xã thực hiện gắn với việc kiểm điểm, tự phê bình và phê bình theo tinh thần của Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng, ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ. Hàng năm, toàn bộ cán bộ, đảng viên trong toàn Đảng bộ đều đăng ký học tập và làm theo Bác gắn với thực hiện nhiệm vụ chuyên môn. Học Bác, mỗi cán bộ, đảng viên hiện nay phải đặc biệt chú trọng đến việc rèn luyện đạo đức, phong cách làm việc, lối sống; có bản lĩnh chính trị vững vàng.

Trong quá trình thực hiện việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, Đảng ủy xã thường xuyên quan tâm công tác quản lý, kiểm tra, giám sát cán bộ, đảng viên và coi đây là một trong những tiêu chí để đánh giá, bình xét, phân loại cán bộ, đảng viên, công chức, tổ chức Đảng và chính quyền hàng năm. Đề cao vai trò, trách nhiệm người đứng đầu các tổ chức cơ sở Đảng, các cấp, các ngành trong thực thi công vụ và nhiệm vụ được. Đặc biệt là việc tập trung giải quyết và khắc phục những tồn tại, bức xúc liên quan đến đất đai, thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở, giám sát đầu tư tại cộng đồng, vai trò, trách nhiệm của các tổ chức cơ sở Đảng, các cấp, các ngành, của cán bộ, đảng viên trong thực hiện nhiệm vụ được giao và trong việc tập trung giải quyết và khắc phục những tồn tại, vướng mắc phát sinh  ở cơ sở. Cấp ủy, cơ quan, đơn vị hướng dẫn đảng viên, cán bộ, công chức xây dựng kế hoạch thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ chính trị sát với chức năng, nhiệm vụ được phân công. Kế hoạch cá nhân công khai trước chi bộ, cơ quan, đơn vị nơi công tác để giám sát việc thực hiện, cuối năm cá nhân tự đánh giá kết quả thực hiện gắn với kiểm điểm cá nhân.

Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh còn được xã Huổi Luông cụ thể hóa vào chương trình, kế hoạch hành động triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XIX; gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị, giải quyết kịp thời, có hiệu quả những vấn đề bức xúc, nổi cộm ở địa phương, vào nội dung sinh hoạt định kỳ của chi bộ trực thuộc.

Đồng chí Lê Văn Dung-Bí thư Đảng ủy xã Huổi Luông cho biết. Thực hiện việc học tập và làm theo lời Bác theo tinh thần Chỉ thị 05 của Bộ chính trị, từ nhiều năm qua công tác tuyên truyền, vận động đối với cán bộ, đảng viên và quần chúng Nhân dân đã được thực hiện nghiêm túc, thường xuyên. Tạo chuyển biến rõ nét trong nhận thức của các tập thể, cá nhân trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao đối với cán bộ, công chức. Người dân nâng cao nhận thức về pháp luật, chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước mà từ đó an ninh chính trị được đảm bảo, chủ quyền biên giới được giữ vững.

Cũng nhờ triển khai quán triệt, học tập làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, Nhân dân các dân tộc trong xã không ngừng thi đua phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới. Đến nay, xã Huổi Luông đã có thu nhập bình quân đầu người đạt trên 30 triệu đồng/người/năm. Người dân tích cực chuyển dịch cơ cấu cây trồng, vật nuôi và áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất; phong trào xây dựng nông thôn mới nhận được sự ủng hộ, hưởng ứng nhiệt tình của Nhân dân, cho đến nay xã đã đạt được 15/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Nhân dân các dân tộc trong xã thực hiện tốt phong trào đảm bảo an ninh trật tự, nêu cao tinh thần cảnh giác trước các âm mưu diễn biến hòa bình của các thế lực thù địch.

Trong thời gian tới, Đảng bộ xã Huổi Luông sẽ tích cực triển khai mạnh mẽ hơn nữa việc học tập và làm theo Bác. Làm sao có sức lan toả, tầm ảnh hưởng vào thực tiễn cuộc sống nhiều hơn nữa, trở thành một nét sinh hoạt tư tưởng, hình thức hoạt động văn hoá sâu rộng trong tổ chức Đảng và các tầng lớp Nhân dân. 

Tác giả bài viết: Nguyễn Tùng - Cảnh Đức

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down