Không nên tích trữ thực phẩm thời điểm dịch bệnh Covid - 19

Chủ nhật - 29/03/2020 23:51 96 0
Không nên tích trữ thực phẩm thời điểm dịch bệnh Covid - 19
Lực lượng đoàn viên tuyên truyền cho Nhân dân về dịch Covid-19
Lực lượng đoàn viên tuyên truyền cho Nhân dân về dịch Covid-19
Trước tình hình trên địa bàn tỉnh Lai Châu xuất hiện ca bệnh dương tính vi rút SARS-CoV-2, nhiều người dân ở huyện Phong Thổ đã đổ xô đi các chợ, siêu thị, cửa hàng mua hàng hóa tích trữ, khiến tình trạng khan hiếm một số mặt hành thiết yếu. Trước tình hình đó, huyện Phong Thổ đã thực hiện nhiều giải pháp nhằm đảm bảo nguồn cung các mặt hàng lương thực - thực phẩm thiết yếu, giúp người dân yên tâm trong sinh hoạt và không cần tích trữ hàng hóa.
Chợ Phong Thổ những ngày bình thường luôn sẵn nhiều hàng hóa, thực phẩm tươi sống như các loại thịt gà, lợn, bò, các loại thủy hải sản như tôm, cua, cá..., các loại rau xanh, củ quả cũng rất sẵn hàng và đến tầm trưa, các mặt hàng này cũng còn khá nhiều cho người mua lựa chọn. Tuy nhiên, khi mới có ca dịch bệnh Covid -19  xuất hiện, nhiều người đã đổ xô đi mua hàng tích trữ phòng dịch, nhất là các mặt hàng tươi sống, thịt các loại.
Để đảm bảo nhu cầu mua sắm của người dân, huyện Phong Thổ đã chỉ đạo UBND các xã thị trấn, đội quản lý thị trường số 4, các ban ngành đoàn thể trong huyện đẩy mạnh công tác tuyên truyền, khuyến cáo người dân nên bình tĩnh trước các thông tin về dịch bệnh để dự trữ lượng hàng hóa cho phù hợp, đủ dùng. Tránh bị ảnh hưởng bởi tâm lý đám đông để mua sắm ồ ạt dẫn đễn hiệu ứng không tốt cho thị trường, tạo điều kiện cho gian thương trục lợi. Tăng cường cường công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường, giá cả hàng hóa tại các cửa hàng kinh doanh và các chợ trên địa bàn huyện, nhất là mặt hàng thiết yếu, vật tư y tế. Không để xẩy ra tình trạng đầu cơ, găm hàng gian lận thương mại. Đồng thời, yêu cầu các cửa hàng kinh doanh các tổ chức cá nhân sản xuất ký cam kết không tăng giá và bán theo giá niêm yết đảm bảo ổn định thị trường.
Với sự quản lý chặt chẽ của ngành chức năng, cùng ý thức, trách nhiệm bình tĩnh của nhân dân trên địa bàn. Tin chắc rằng Phong Thổ cùng với cả nước sẽ khống chế và chiến thắng dịch bệnh vi rút SARS-CoV-2./.
 

Tác giả bài viết: Cảnh Đức - Văn phòng HĐND-UBND huyện

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down