Dào San đẩy mạnh công tác phòng chống sạt lở đất do mưa lũ

Thứ hai - 14/09/2020 23:11 30 0
Bước vào mùa mưa bão, nhất là từ tháng 7 đến tháng 9 lượng mưa trên địa bàn xã Dào San có chiều hướng gia tăng chiếm khoảng 88% cả năm, gây ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống sinh hoạt của dân. Để làm tốt công tác phòng chống thiên tai - tìm kiếm cứu nạn (PCLB-TKCN), hạn chế tối đa thiệt hại về người, tài sản nhân dân, xã Dào San đã tăng cường các phương án với phương châm 4 tại chỗ nhằm ứng phó kịp thời và khắc phục có hiệu quả các tình huống sấu có thể xẩy ra.
Bản Sì Phài là địa bàn có địa hình phức tạp độ dốc cao, nhiều khe sâu, mặc dù đến nay trên địa bàn chưa xảy ra vụ sạt lở nào nghiêm trọng, tuy nhiên vẫn tiềm ẩn nhiều nguy cơ sạt lở có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Chính vì vậy, bản đã phân công cho từng thành viên thường xuyên kiểm tra các điểm xung yếu có nguy cơ sạt lở. Đồng thời đẩy mạnh các hình thức thông tin tuyên truyền cho nhân dân trong bản về tình hình thiên tai và các phương án PCLB - TKCN của xã, huyện. Vận động nhân dân phát huy tinh thần đoàn kết, tương trợ giúp đỡ lẫn nhau để nhanh chóng khắc phục hậu quả khi có thiên tai xảy ra. Anh Ma Seo Dình – trưởng bản Sì Phài - xã Dào San cho biết “được sự tuyên truyền của chính quyền các cấp, người dân trong bản đã hiểu được về sự nguy hiểm của sạt lở đất, đồng thời chủ động thực hiện các biện pháp ứng phó phù hợp khi có thiên tai xảy ra”
Xã Dào San hiện có 13 bản với hơn 1.660 hộ, để làm tốt công tác PCLB-TKCN ngay từ đầu mùa mưa năm nay, bên cạnh việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức cho các tầng lớp nhân dân trên địa bàn về công tác phòng, chống lụt bão giảm thiên tai, nhất là các khu vực có nguy cơ sạt lở cao, xã Dào San còn chủ động nguồn ngân sách để hỗ trợ các gia đình bị thiệt hại. Cùng với đó, tích cực vận động nhân dân chủ động gia cố chằng chống nhà cửa. Bên cạnh đó, tổ chức ứng trực 24/24 giờ, đồng thời đảm bảo thông tin liên lạc thông xuất khi có mưa bão xảy ra. Nhờ vậy trong 2 đợt mưa đá gió lốc vừa qua, trên đại bàn không bị thiệt hại về người chỉ bị thiệt hại về một số diện tích cây ăn quả, hoa mầu và một phần tài sản của nhân với tổng số tiền trên 3,1 tỉ đồng. Đồng chí Chang Dì  Quỳ - Phó chủ tịch UBND xã Dào San chia sẻ “trong thời gian tới, để làm tốt công tác phòng chống thiên tai trên địa bàn, cấp ủy, chính quyền xã sẽ tăng cường công tác tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành nghiêm các chỉ đạo của cấp trên trong việc ứng phó mưa lũ, sạt lở đất, đồng thời rà soát các điểm có nguy cơ sạt lở cao, xây dựng phương án cụ thể nhằm tránh thiệt hại về người và tài sản khi có thiên tai xảy ra.
          Với sự chỉ đạo quyết liệt của cấp ủy chính quyền, thời gian tới xã Dào San tiếp tục nêu cao tinh thần đoàn kết, quyết tâm thực hiện tốt công tác phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn, giảm nhẹ thiên tai trên địa bàn, qua đó giúp người dân yên tâm phát triển kinh tế, xây dựng đời sống ấm no, hạnh phúc, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, kinh tế – xã hội, an sinh xã hội của địa phương./.
 

Tác giả bài viết: Hoàng Giang

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down