Hiệu quả từ việc sáp nhập ở trường PTDTBT Tiểu học Nậm Xe

Thứ ba - 15/09/2020 23:14 41 0
Thực hiện theo Nghị quyết 19 của BCH TW Đảng khóa XII về “Tiếp tục đổi mới hệ thống tổ chức và quản lý, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của các đơn vị sự nghiệp công lập” và chủ chương, kế hoạch của huyện Phong Thổ về việc sáp nhập một số đơn vị trường. Đến nay trường PTDTBT Tiểu học Nậm Xe đã sáp nhập 2 trường thành 1 trường đảm bảo theo kế hoạch đề ra, góp phần thúc đẩy phong trào giáo dục của nhà trường từng bước đi lên.
Năm học 2019 - 2020 trường PTDTBT Tiểu học Nậm Xe được thành lập từ việc sáp nhập trường PTDT BT tiểu học số 2 Nâm Xe và trường tiểu học Nậm Xe. Để việc sáp nhập trường diễn ra thuận lợi, Phòng GD&ĐT huyện, đã phối hợp với cấp ủy chính quyền địa phương làm tốt công tác vận động tư tưởng nên việc sáp nhập hai đơn vị trường được diễn ra thuận lợi, đảm bảo việc sắp xếp tinh gọn bộ máy ổn định hiệu quả khi sáp nhập. Từ việc thực hiện tốt công tác tổ chức, đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên nhà trường yên tâm công tác, không có tình trạng khiếu kiện, đây là điều kiện thuận lợi để nhà trường thực hiện tốt phong trào dạy và học, từng bước nâng cao chất lượng giáo dục.
Cô giáo Phạm Thị Nhung -  trường PTDTBT Tiểu học Nậm Xe cho biết “chủ trương sát nhập trường học Thực hiện theo Nghị quyết 19 của BCH TW Đảng khóa XII về “Tiếp tục đổi mới hệ thống tổ chức và quản lý, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của các đơn vị sự nghiệp công lập” là một chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước, trong thời gian qua, cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường đã được tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa của việc sát nhập trường học, thông qua tuyên truyền, tập thể nhà trường đã ủng hộ, đồng thuận với chủ trường của Đảng và Nhà nước, mong muốn rằng việc thực hiện việc sát nhập trường học sẽ góp phần nâng cao chất lượng giáo dục trên địa bàn xã Nậm Xe trong những năm sắp tới”
Bước sang năm học 2020 - 2021 toàn trường hiện có 68 cán bộ quản lý, giáo viên và nhân viên, 40 lớp với 897 học sinh. Trong đó có 78 giáo viên trực tiếp giảng dậy. Ngay từ đầu năm học mới, nhà trường đã tập trung xây dựng tập thể vững mạnh, giáo viên nhiệt tình, yêu nghề mến trẻ, có trình độ chuyên môn vững vàng. Thực hiện có hiệu quả công tác dạy học theo đối tượng vùng miền, tổ chức dạy học 2 buổi/ngày và tăng buổi/ tuần. Bên cạnh đó phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của học sinh, đổi mới phương pháp kiểm tra, đánh giá học sinh. Vì vây, chất lượng giáo dục toàn diện của nhà trường ngày càng được nâng cao. Được biết, trong năm học 2019 - 2020, tỉ lệ huy động trẻ 6 tuổi vào lớp 1 đạt 100%, tỉ lệ học sinh chuyên cần đạt 99,4%, tỉ lệ học sinh hoàn thành chương trình tiểu học đạt 100%, trong đó hoàn thành tốt là 23,4%
Thầy giáo Phan Tiến Dũng - hiệu trưởng trường PTDTBT Tiểu học Nậm Xe cho biết “Ngay sau khi thành lập, cùng với sự quan tâm chỉ đạo của Huyện ủy, UBND huyện, Đảng ủy, chính quyền địa phương, nhà trường phải kịp thời ổn định tình hình, khắc phục khó khăn, sắp xếp lại bộ máy tổ chức nhà trường; kiện toàn tổ chức Đảng, đoàn thể phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương, các tổ chức đoàn thể, phụ huynh học sinh triển khai kế hoạch năm học 2020- 2021 theo đúng chương trình đề ra, đồng thời Tăng cường nề nếp kỷ cương, phát huy dân chủ, bảo đảm công bằng trong dạy và học. Đẩy mạnh phong trào thi đua “Dạy tốt và học tốt”, phong trào “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học”.
Đến nay sau khi sáp nhập, đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên của nhà trường ổn định. Trong thời gian tới, cùng với những cố gắng của Ban giám hiệu nhà trường, sự nhiệt huyết của các thầy cô giáo và sự cần cù chăm chỉ của các em học sinh, tin tưởng rằng trường PTDTBT Tiểu học Nậm Xe sẽ ngày càng tiến xa trong sự nghiệp trồng người, góp phần đưa sự nghiệp giáo dục xã nhà đi lên tầm cao mới./.
 

Tác giả bài viết: Hoàng Giang

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down