Học sinh bậc THPT ở Phong Thổ trở lại trường sau đợt nghỉ phòng tránh dịch Covid-19

Chủ nhật - 01/03/2020 12:21 123 0
Ngày 2/3, các em học sinh các trường trung học phổ thông, trường phổ thông dân tộc nội trú và trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên huyện Phong Thổ đã quay trở lại trường học sau thời gian dài nghỉ học phòng tránh Covid-19.
Học sinh bậc THPT ở Phong Thổ trở lại trường sau đợt nghỉ phòng tránh dịch Covid-19
Tại Trường phổ thông dân tộc nội trú huyện Phong Thổ, buổi sáng ngày đầu đi học trở lại sau kỳ nghỉ phòng tránh covid - 19, các học sinh, giáo viên đã quay trở lại trường để ổn định việc dạy và học. Nhà trường đã tổ chức nghi lễ chào cờ đầu tuần ngay tại các lớp, thay vì tập trung tại sân trường chung như thường lệ. Trước khi vào trường, lớp, các học sinh đều được giáo viên, cán bộ y tế kiểm tra thân nhiệt, hướng dẫn cho các em rửa tay, đeo khẩu trang theo đúng quy trình trước khi vào trường. Bên cạnh đó nhà trường đã phát miễn phí khẩu trang cho 249 em học sinh, vệ sinh khu nội trú, bếp ăn tập thể và hướng dẫn đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
Huyện Phong Thổ có trên 1.400 em học sinh các trường trung học phổ thông, trường Phổ thông dân tộc nội trú và Trung tâm giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên huyện trở lại trường học vào ngày 2/3. Lãnh đạo UBND huyện đã trực tiếp đến các trường kiểm tra và chỉ đạo thực hiện nghiêm túc công tác phòng chống dịch Covid-19 theo khuyến cáo của ngành y tế, như: Tiêu độc khử trùng, dọn vệ sinh trường lớp, bếp ăn, khu nội trú; hướng dẫn cho học sinh đeo khẩu trang, rửa tay thường xuyên với xà phòng, không dùng chung đồ dùng cá nhân; theo dõi và quản lý tốt sức khỏe học sinh nhằm phát hiện sớm các trường hợp có dấu hiệu ho, sốt, khó thở... thông báo kịp thời cho gia đình và cơ sở y tế để thăm khám, điều trị kịp thời. Ngoài ra, để làm tốt công tác phòng dịch Covid – 19, các nhà trường đã phát miễn phí khẩu trang 100% học sinh của trường mình ngay ngày đầu tiên trở lại trường học.
Theo ghi nhận, hầu hết các học sinh các trường THPT ở Phong Thổ khi được hỏi đều có tâm lý thoải mái, vui vẻ khi đến trường và sẵn sàng tinh thần học tập vì đã được trang bị đầy đủ các kiến thức phòng tránh dịch Covid - 19.
 

Tác giả bài viết: Cảnh Đức - Văn phòng HĐND-UBND huyện

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down