Học sinh trở lại trường sau thời gian nghỉ học phòng tránh dịch Covid-19

Thứ hai - 04/05/2020 21:28 283 0
Sau thời gian dài nghỉ học phòng tránh dịch Covid - 19, sáng 4/5, các trường trên đại bàn huyện Phong Thổ ngoại trừ trường mầm non đã đón học sinh quay trở lại trường học. Cùng với việc triển khai tích cực các giải pháp phòng tránh dịch Covid-19, các nhà trường đã nhanh chóng ổn định nền nếp, triển khai chương trình học tập bình thường ngay từ buổi học đầu tiên.
Đoàn viên thanh niên tổ chức ệ sinh trường PTDTNT Phong Thổ
Đoàn viên thanh niên tổ chức ệ sinh trường PTDTNT Phong Thổ
Tại trường PTDT BT trung học Huổi Luông, buổi sáng ngày đầu đi học trở lại sau kỳ nghỉ phòng tránh covid - 19, các học sinh, giáo viên đã quay trở lại trường để ổn định việc dạy và học. Trước khi vào trường, lớp, các học sinh đều được giáo viên được kiểm tra thân nhiệt, hướng dẫn cho các em rửa tay bằng nước sát khuẩn, đeo khẩu trang theo đúng quy trình trước khi vào trường. Bên cạnh đó nhà trường còn phối hợp với đồn biên phòng Huổi Luông phát miễn phí khẩu trang cho trên 570 em học sinh, phun khử khuẩn Em: Giàng Thị Nưa - trường PTDT BT trung học Huổi Luông chop biết: “Hôm nay chúng em rất vui khi lại được quay trở lại trường tiếp tục đi học sau thời gian nghỉ phòng chống dich. Đến trường chúng em đã được các thầy chô giáo tuyên truyền, phổ biến các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, chúng em cảm thấy rất yên tâm khi đến trường”.
Để phòng chống dịch bệnh covid – 19 hiệu quả, trong thời gian học sinh nghỉ học, thực hiện sự chỉ đạo của Phòng Giáo dục & Đào tạo Ban giám hiệu các trường học đã phối hợp với trạm y tế xã, đồn biên phòng tổ chức phun hóa chất phòng dịch toàn bộ khu vực trường học. Thường xuyên cập nhật tình hình sức khỏe của các em học sinh theo từng lớp, hướng dẫn học sinh tự ôn tập tại nhà và xây dựng lịch, phân công cán bộ giáo viên trực trường và cùng với nhân viên bảo vệ thực hiện công tác vệ sinh lớp học. Hướng dẫn cho học sinh đeo khẩu trang, rửa tay thường xuyên với xà phòng, theo dõi và quản lý tốt sức khỏe học sinh nhằm phát hiện sớm các trường hợp có dấu hiệu ho, sốt, khó thở để kịp thời sử lý. Ngoài ra, để làm tốt công tác phòng dịch Covid – 19, các nhà trường đã phát miễn phí khẩu trang 100% học sinh của trường ngay ngày đầu tiên trở lại trường học. Thầy giáo: “Nguyễn Đình Trường - Hiệu trưởng trường PTDT BT trung học Huổi Luông: Để chuẩn bị tốt cho ngày các em học sinh quay trở lại học, nhà trường đã thực hiện dọn vệ sinh trường lớp học, phun khử khuẩn môi trường. Trước khi học sinh đến lớp đều được đo thân nhiệt và nhắc nhở các em đeo khẩu trang và giãn cách học sinh. Nhà trường đã chỉ đạo thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch trong trường học, đảm bảo cho công tác dạy và học trong điều kiện dịch bệnh đang tiếp tục diễn biễn phức tạp”.
Với sự cẩn trọng của nhà trường, cùng ý thức tự giác của các em học sinh việc triển khai chương trình học tập sẽ được diễn ra bình thường. Các học sinh đều có tâm lý thoải mái, vui vẻ khi đến trường và sẵn sàng tinh thần học tập vì đã được trang bị đầy đủ các kiến thức phòng tránh dịch Covid - 19./.
 

Tác giả bài viết: Cảnh Đức - Văn phòng HĐND-UBND huyện

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down