Kỳ thi THPT quốc gia năm 2020 đã diễn ra an toàn, nghiêm túc

Chủ nhật - 09/08/2020 23:07 33 0
Ngày 10/8/2020, các thí sinh đã chính thức hoàn thành Kỳ thi THPT quốc gia năm 2020 với bài thi cuối cùng làm bài bằng hình thức trắc nghiệm. Kỳ thi năm nay được đánh giá diễn ra đúng quy chế, đề thi vừa sức với thí sinh. Mời quý vị và các bạn đón nghe bài viết “Kỳ thi THPT quốc gia năm 2020 đã diễn ra an toàn, nghiêm túc ”.
Tại điểm thi trường PTDT nội trú huyện Phong Thổ, nhiều thí sinh cũng đã có mặt từ rất sớm. Thí sinh Đồng Minh Tuấn, học sinh lớp 12  trường THPT thị trấn Phong Thổ là một trong các thí sinh rời khỏi phòng thi sớm nhất. Em Tuấn cho biết “trước khi bước vào kỳ thi em lo nhất là môn Ngữ văn. Tuy nhiên, khi nhận đề em thấy đề thi năm nay vừa sức, các kiến thức thi đa phần nằm trong chương trình 12. Em hài long về phần thi của mình”
          Còn theo thí sinh Phạm Quang Phong, học sinh lớp 12a2 trường THPT Phong Thổ cho biết nội dung đề thi có sự phân hóa giữa đối tượng thi xét tốt nghiệp và thi xét vào đại học. Nếu ôn tập kĩ những bạn có học lực trung bình đều có thể đạt được điểm 5. Hài lòng về kỳ thi năm nay và em mong đợi kết quả chính thức để tiếp tục thực hiện ước mơ, nguyện vọng của mình.  
          Kỳ thi năm nay toàn huyện có 498 thí sinh đăng ký dự thi, được tổ chức tại 3 điểm thi với 27 phòng thi. Để đảm bảo kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, khách quan BCĐ thi kỳ thi THPT quốc gia huyện Phong Thổ đã giao nhiệm vụ cho các thành viên trong ban chỉ đạo phối hợp với các điểm thi chủ động làm tốt công tác chuẩn bị về cơ sở vật chất phục vụ kỳ thi cũng như nơi ăn ở, đi lại cho các thí sinh, giáo viên làm nhiệm vụ coi thi cũng như công tác đảm bảo an ninh trật tự, đảm bảo về y tế kịp thời xử lý kịp thời những tình huống phát sinh trong thời gian diễn ra kỳ thi. Đặc biệt là có các phương án cấp bách phòng, chống dịch Covid – 19, phòng, chống thiên tai, mưa lũ đảm bảo cho học sinh tham gia kỳ thi được an toàn, kịp thời xử lý kịp thời những tình huống phát sinh trong thời gian diễn ra kỳ thi. Vì vậy, trong hai ngày thi chính thức, duy chỉ có 1 thí sinh tự do bỏ thi, các thí sinh còn lại đến rất đầy đủ, làm bài nghiêm túc. Kỳ thi diễn ra an toàn, đúng quy định. Đồng chí Mai Thị Hồng Sim -  Phó chủ tịch UBND huyện chia sẻ “Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 đã kết thúc thành công, kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc và đúng quy chế, phản ánh đúng thực trạng chất lượng dạy và học, góp phần thực hiện các mục tiêu giáo dục của huyện. Ban chỉ đạo thi cấp huyện phối hợp chặt chẽ trong quá trình tổ chức kỳ thi trên địa bàn huyện”.
          Với tinh thần trách nhiệm của Ban chỉ đạo thi cấp huyện cũng như sự chuẩn bị chu đáo về mọi mặt và phối hợp chặt chẽ giữa ngành giáo dục với cấp chính quyền các xã thị trấn, sự đồng thuận của toàn xã hội nên kỳ THPT năm 2020 đã diễn ra nghiêm túc và kết thúc an toàn, đúng quy chế. Từ đó đã góp phần quan trọng để huyện Phong Thổ tổ chức tốt kỳ thi THPT quốc gia năm 2020 đạt được hiệu quả cao nhất./.
 

Tác giả bài viết: Hoàng Giang

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down