Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc bản Hợp 2 xã Dào San

Thứ năm - 05/11/2020 09:24 11 0
Vừa qua, Bản Hợp 2 xã Dào San đã tổ chức ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc, kỷ niệm ngày truyền thống MTTQ Việt Nam năm 2020. Đến dự có đồng chí Vương Thế Mẫn, phó bí thư, chủ tịch UBND huyện.
Bản Hợp 2 hiện có 250 hộ, 1.117 khẩu, trong đó dân tộc Mông chiếm đa số. Năm qua, bà con trong bản luôn chấp hành các chủ chương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, đoàn kết tham gia phát triển kinh tế, tích cực giúp nhau giảm nghèo bền vững. Đến nay, thu nhập bình quân đầu người trong bản 27 triệu đồng /người /năm, tỉ lệ hộ nghèo giảm còn 10,4%, số hộ đạt hộ gia đình văn hóa trên 190 hộ, đạt 76,4%. Bên cạnh đó bản còn vận động nhân dân thực hiện nếp sống văn hóa, văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội; phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc. Trong thời gian tới bản Hợp 2 tiếp tục vận động các tầng lớp nhân dân thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; Không ngừng mở rộng quyền làm chủ của nhân dân, kịp thời biểu dương các tập thể và cá nhân tiên tiến xuất sắc.
Nhân dịp này, tập thể bản Hợp 2 và 4 hộ gia đình tiêu biểu được UBND huyện tặng giấy khen vì có thành tích tiêu biểu trong thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, “ ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2020”./.