Phong Thổ: Đảm bảo chất lượng giáo dục thời dịch bệnh Covid - 19

Thứ ba - 08/09/2020 23:09 35 0
Cũng như học sinh các trường học trong tỉnh Lai Châu, học sinh các trường trên địa bàn huyện Phong Thổ những ngày này nô nức đến trường sau kỳ nghỉ kéo dài do dịch Covid-19. Cùng với việc chủ động thực hiện các biện pháp để bảo đảm an toàn cho thầy cô giáo và học sinh khi trở lại trường học, các trường học trên địa bàn huyện Phong Thổ còn chú trọng việc nâng cao chất lượng dạy và học.
Trường PTDT nội trú huyện Phong Thổ sau kỳ nghỉ phòng tránh Covid - 19, các học sinh, giáo viên đã quay trở lại trường. Trước khi vào trường, các học sinh đều được kiểm tra thân nhiệt, hướng dẫn cho các em rửa tay bằng nước sát khuẩn, đeo khẩu trang theo đúng quy trình trước khi vào trường. Bước sang năm học 2020 - 2021, nhà trường có 250 học sinh. Để thực hiện thắng lợi mục tiêu đạt danh hiêu tập thể lao động xuất sắc, trường đề ra 8 nhiệm vụ để thực hiện, trọng tâm là nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục. Tiếp tục dạy học theo hướng phát triển phẩm chất, năng lực học sinh; đổi mới các hoạt động giáo dục, đổi mới phương pháp dạy học, sinh hoạt chuyên môn, ứng dụng linh hoạt các phương pháp dạy học.
TĐ 1 Em: Hoàng Mỳ Dung-  học sinh lớp 12 - trường PTDT nội trú PT chia sẻ “sau thời gian nhà trường tạm cho học sinh nghỉ học để phòng, chống dịch Covid-19 theo chủ trương của cấp trên, chúng em đã chấp hành nghiêm các quy định về phòng chống dịch đã được các thầy cô giáo tuyên truyền. Hôm nay, được trở lại trường học, chúng em thật sự rất vui, và hạnh phúc vì được gặp lại thầy cô giáo, bạn bè, được quay lại mái trường thân yêu. Để đảm bảo các quy định về phòng chống dịch, chúng em được kiểm tra thân nhiệt khi vào lớp, thực hiện sát khuẩn tay thường xuyên, đảm bảo giãn cách, đeo khẩu trang… mỗi bạn đều ý thức và thực hiện tốt các quy định phòng chống dịch mà nhà trường đề ra.
Năm học 2020 – 2021 toàn huyện có 48 trường, 1.024 lớp với trên 20.000 học sinh, đây cũng là năm học đặc biệt do tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp. Với mục tiêu vừa bảo chất lượng giáo dục, đồng thời phòng chống dịch bệnh covid – 19 hiệu quả, thực hiện sự chỉ đạo của phòng giáo dục ban giám hiệu các trường học đã phối hợp với trạn y tế xã đã tổ chức phun hóa chất phòng dịch toàn bộ khu vực trường học. Thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bảo đảm an toàn cho cán bộ, giáo viên, học sinh khi trở lại trường học tập, làm tốt công tác tổng vệ sinh trường lớp, đồ dùng thiết bị dạy học. Các trường hướng dẫn các giáo viên soạn giáo án theo chỉ đạo, hướng dẫn của Sở, Phòng Giáo dục và Đào tạo nhằm bảo đảm kiến thức truyền tải đến học sinh. Thường xuyên nắm bắt tâm tư của học sinh và tạo cho các em tâm lý thoải mái nhất khi đến trường để các em tiếp thu tốt nội dung bài học. Bên cạnh đó phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo và vận dụng kiến thức, kỹ năng của học sinh, đổi mới kiểm tra, đánh giá theo hướng chuyển từ đánh giá kiến thức, kỹ năng sang đánh giá năng lực học sinh.
Với sự cẩn trọng của các nhà trường, cùng ý thức tự giác của các em học sinh, việc triển khai chương trình học tập sẽ được diễn ra bình thường. Các học sinh đều có tâm lý thoải mái, vui vẻ khi đến trường và sẵn sàng tinh thần học tập. Qua đó, góp phần bảo đảm an toàn trong phòng, chống dịch bệnh cũng như nâng cao chất lượng dạy và học./.
 

Tác giả bài viết: Hoàng Giang

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down