Phong Thổ Tăng cường biện pháp phòng chống dịch COVID - 19

Thứ ba - 04/08/2020 23:08 38 0
Trước những diễn biến hết sức phức tạp của dịch bệnh COVID - 19 tại một số địa phương trong cả nước, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, huyện Phong Thổ đã và đang tập trung cao điểm phòng chống dịch, trọng điểm là địa bàn khu vực biên giới có nhiều đường mòn lối mở, tuyệt đối không để tình trạng nhập cảnh trái phép diễn ra.
Trong thời gian qua, nhất là sau khi hết giãn cách xã hội, trên địa bàn khu vực biên giới như các xã: Huổi Luông, Ma Li Pho, Vàng Ma Chải, Mù Sang ..v..v.. người dân lại tiếp tục các hoạt động giao thương buôn bán qua các đường mòn lối mở khu vực biên giới, tiềm ẩn nhiều nguy cơ lây nhiễm chống dịch Covid- 19. Trước tình hình đó, huyện Phong Thổ đã chỉ đạo 17 xã, thị trấn tập trung tuyên truyền để nhân dân không chủ quan, thực hiện đúng và đầy đủ các quy định về phòng chống dịch Covid- 19. Vận động quần chúng nhân dân thông báo kịp thời, chính xác cho chính quyền địa phương phát hiện các trường hợp nhập cảnh trái phép vào cộng đồng để có biện pháp xử lý. Đồng thời, xử lý nghiêm các trường hợp đưa thông tin không đúng, sai sự thật về dịch COVID-19 gây hoang mang trong dư luận. Đến nay, các lực lượng chức năng đã phát hiên trên 870 trường hợp nhập cảnh trái phép, qua đó đã xử lý vi phạm hành chính và tổ chức cách ly theo quy địnhtrên 870 đối tượng.
Đồng chí Nguyễn Văn Thủy – Chủ tịch UBND xã Mù Sang chia sẻ “để đảm bảo các quy định về phòng chống dịch, cấp ủy, chính quyền xã đã  tích cực phối hợp với lực lượng biên phòng trên địa bàn tăng cường tuyên truyền, vận động cho Nhân dân không vượt biên trái phép, không thăm thân, khai báo kịp thời khi phát hiện các trường hợp nhập cảnh trái phép vào địa bàn. Đồng thời thành lập các tổ tuần tra, kiểm soát tăng cường tuần tra tại khu vực biên giới, đường mòn, lối mở để kiểm soát chặt chẽ tình trạng xuất nhập cảnh trái phép qua biên giới.
Xác định khu vực biên gới là địa bàn trọng điểm, bên cạnh việc đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao tinh thần trách nhiệm của nhân dân trong phòng chống dịch covid – 19, huyện Phong Thổ còn chỉ đạo cấp ủy chính quyền các địa phương phối hợp chặt chẽ với các Đồn biên phòng nhanh chóng triển khai lực lượng thắt chặt quản lý biên giới trên 20 chốt, không để người dân lợi dụng các đường mòn lối mở nhập cảnh trái phép. Tăng cường công tác trinh sát nghiệp vụ để phát hiện các cá nhân, tập thể tổ chức đưa người ra vào khu vực biên giới trái phép. Chỉ đạo các ngành liên qua lập danh sách tất cả những người nhập cảnh trái phép lưu trú, cư trú tại địa phương và tổ chức cách ly, điều tra dịch tễ, lấy mẫu xét nghiệm, thực hiện nghiêm và đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch theo quy định.
Hiện nay, trên địa bàn huyện Phong Thổ vẫn chưa ghi nhận trường hợp nào bị nhiễm bệnh covid – 19. Tuy nhiên, tình hình dịch bệnh vẫn đang còn diễn biến hết sức phức tạp, nhất là phía bên kia biên giới. Việc tăng cường triển khai chốt chặn không để đối tượng lợi dụng khu vực có nhiều đường mòn lối mở để nhập cảnh trái phép có ý nghĩa hết sức quan trọng, góp phần cùng cả nước sớm đẩy lùi dịch bệnh COVID - 19 trong thời gian tới./.
 

Tác giả bài viết: Hoàng Giang

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down