Trường THPT Dào San chuẩn bị các điều kiện cho kỳ thi THPT

Thứ ba - 04/08/2020 23:16 70 0
Kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2020 diễn ra vào ngày 9 và 10/8/2020. Đến thời điểm hiện tại, công tác chuẩn bị đang được trung học phổ thổng xã Dào San tích cực triển khai, trong đó tập trung vào công tác ôn luyện, chuẩn bị điều kiện về cơ sở vật chất, đồng thời phổ biến quy chế thi, sẵn sàng cho kỳ thi quan trọng sắp tới.
Kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2020, Trường THPT Dào San có 67 thí sinh đăng ký dự thi. Trong đó có 57 thí sinh chỉ thi xét tốt nghiệp và 10 thí sinh đăng ký xét tốt nghiệp và tuyển sinh đại học, cao đẳng. Theo quy chế thi do Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) ban hành, kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2020 sẽ tổ chức thi 5 bài gồm 3 bài thi độc lập và 2 bài thi tổ hợp. Để giúp các em đạt kết quả cao nhất tại kỳ thi sắp tới, nhà trường đã tăng cường ôn tập cho các em. Những kiến thức ôn tập chủ yếu trong chương trình lớp 12 và dựa theo bộ đề tham khảo của Bộ GD&ĐT. Đến nay, việc ôn tập, củng cố, hệ thống hóa kiến thức cho các em học sinh đã cơ bản hoàn thành. Em Dì Páo Tủa – học sinh lớp 12a1 - Trường THPT Dào San cho biết “chúng em đang được các thầy cô tích cực ôn luyện các nội dung trọng tâm, nhằm trang bị kiến thức phục vụ cho kỳ thi sắp tới, mỗi bạn đều ý thức được tầm quan trọng và ý nghĩa của kỳ thi nên tất cả mọi người đều chủ động trong công tác học tập và ôn luyện với mong muốn đạt kết quả cao trong kỳ thi tới”
Để chuẩn bị các điều kiện cho kỳ thi diễn ra nghiêm túc, theo đúng kế hoạch, ngoài việc tổ chức tốt công tác ôn tập cho học sinh, Trường THPT Dào San còn chủ động trong việc chuẩn bị về cơ sở vật chất phục vụ kỳ thi. Như địa điểm thi, bố trí 7 phòng thi. Trong đó có 5 phòng thi chính thức và 2 phòng thị dự phòng. Bên cạnh đó, nhà trường còn tiến hành rà soát các phòng học, trang thiết bị như: bàn, ghế, đèn chiếu sáng… để tiến hành thay thế, sửa chữa kịp thời những thiết bị hư hỏng trước khi kỳ thi diễn ra. Cùng đó, có các phương án, biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid – 19, phòng, chống thiên tai, mưa lũ đảm bảo cho học sinh tham gia kỳ thi được an toàn. Đồng thời, phối hợp chặt chẽ với chính quyền và các lực lượng vũ trang trên địa bàn đảm bảo kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc. Đồng chí Vũ Hữu Kiên – hiệu trưởng Trường THPT Dào San cho biết “nhà trường đang tích cực Tổ chức tốt công tác ôn tập cho học sinh lớp 12; bố trí các thầy, cô giáo có kinh nghiệm tổ chức ôn thi, trang bị đầy đủ kiến thức cho học sinh. Tổ chức thi thử để tạo điều kiện cho học sinh tích lũy kinh nghiệm, hệ thống lại kiến thức đã học, rèn kỹ năng làm bài thi cho học sinh. Tổ chức phổ biến Quy chế, hướng dẫn thi của Bộ, Sở GD&ĐT, các điểm mới của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 cho cán bộ, giáo viên và học sinh. Đồng thời phối hợp tốt với các cơ quan, đơn vị thành viên Ban Chỉ đạo thi cấp huyện và UBND các xã, thị trấn trong công tác chuẩn bị các điều kiện tổ chức kỳ thi, đảm bảo kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc và đúng quy chế”.
Với sự chuẩn bị nghiêm túc của Trường THPT Dào San, sự giúp đỡ, chuẩn bị chu đáo về mọi mặt của các cấp chính quyền xã và sự cố gắng, quyết tâm cao của các em học sinh, tin rằng kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2020 trên địa bàn sẽ diễn ra an toàn, chất lượng và thành công tốt đẹp./.
 

Tác giả bài viết: Hoàng Giang

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down