Xã Vàng Ma Chải gieo trồng được gần 30ha cây công nghiệp ngắn ngày

Thứ hai - 17/08/2020 04:59 13 0
Đến nay, xã Vàng Ma Chải đã gieo trồng được gần 30 ha cây công nghiệp ngắn ngày, trong đó đậu tương gần 15 ha, diện tích cây lạc 15ha.
Để đảm bảo cho năng suất cao, ngay từ đầu vụ cấp ủy, chính quyền xã đã đôn đốc nhân dân tập trung làm sạch cỏ dại, xới gốc và bổ sung số lượng cây lạc bị chết. Đồng thời, bón đạm Urê, Kali cho cây trồng theo sự hướng dẫn của cán bộ khuyến nông, khuyến cáo bà con tăng cường kiểm tra phát hiện sâu bệnh để có hướng xử lý kịp thời. Bên cạnh đó, xã tiếp tục chỉ đạo bà con chăm sóc tốt 180 ha lúa múa đảm bảo năng suất đã đền ra, góp phần từng bước giúp nhân dân xóa đói giảm nghèo./.

Tác giả bài viết: Cảnh Đức - VP