Trang chủ Tin tức - Sự kiện MTTQ VÀ CÁC ĐOÀN THỂ

Sơ kết hoạt động Đoàn – Hội và phong trào Thanh thiếu nhi 6 tháng đầu năm 2018

(Ngày đăng :22/07/2018 10:04:47 SA)

Các đ/c Lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng, lãnh đạo đoàn thể tặng quà cho các Cựu TNXP

(phongtho.laichau.gov.vn) Thực hiện Chương trình công tác Đoàn và phong trào TTN, Công tác Hội và phong trào thanh niên năm 2018, ngày 20/7/2018 BTV Huyện đoàn, Hội LHTN Việt Nam, Hội Cựu Thanh niên xung phong TNXP) huyện Phong Thổ tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Đoàn - Hội và phong trào Thanh Thiếu nhi năm 2018. Dự Hội nghị có các đồng chí lãnh đạo các Ban Xây dựng Đảng, đoàn thể cấp huyện cùng với các Ủy viên BCH, Bí thư, Phó Bí thư của các đơn vị Đoàn cấp cơ sở, các đồng chí cựu TNXP

Trong 6 tháng đầu năm 2018, Huyện đoàn đã triển khai thực hiện tốt các chương trình, phong trào hành động cách mạng của Đoàn, các hoạt động xung kích, tình nguyện luôn được các cấp bộ Đoàn triển khai thực hiện hiệu quả, đã phối hợp tổ chức tặng trên 2.000 suất quà với tổng trị giá trên 500 triệu đồng cho các gia đình chính sách, cựu thanh niên xung phong có hoàn cảnh khó khăn, hộ nghèo, trẻ em nghèo vượt khó học giỏi trong các dịp lễ, tết… Phong trào tình nguyện chung tay xây dựng nông thôn mới được tích cực tham gia, các cấp bộ Đoàn - Hội đã phối hợp làm mới hơn 3km đường dân sinh, phát dọn vệ sinh 11km đường dân sinh, dọn dẹp, khơi thông 5km mương thủy lợi, trồng trên 2.000 cây xanh các loại, duy trì 03 mô hình tái cơ cấu ngành nông nghiệp. Chương trình tình nguyện tham gia bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu; tình nguyện tham gia đảm bảo trật tự an toàn giao thông được tích cực hưởng ứng. Phối hợp với Hội Chữ thập đỏ huyện tổ chức tốt “Lễ tôn vinh Hiến máu tình nguyện" với sự tham gia nhiệt tình của đoàn viên, thanh niên, thu được 281 đơn vị máu. 6 tháng đầu năm, các cấp bộ đoàn đã phối hợp tổ chức khám bệnh, tư vấn và cấp phát thuốc miễn phí cho 1.800 lượt người dân. Công tác giáo dục đạo đức, lối sống được chú trọng, đặc biệt các cấp bộ đoàn tích cực tổ chức học tập Chuyên đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với rèn luyện tác phong cán bộ đoàn sáng tạo, trách nhiệm, tiên phong, gương mẫu, sâu sát cơ sở" và Chuyên đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với thực hành tiết kiệm chống lãng phí"... Phong trào tuổi trẻ sáng tạo; tuổi trẻ xung kích bảo vệ tổ quốc và chương trình đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp đã thu hút được đông đảo đoàn viên, thanh niên tham gia. Công tác xây dựng tổ chức Đoàn ngày càng được quan tâm triển khai hiệu quả; công tác giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp được quan tâm, 6 tháng đầu năm, các các cơ sở đoàn và chi đoàn trực thuộc đã giới thiệu 104 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp và có 68 đồng chí vinh dự được đứng trong hàng ngũ của Đảng.

6 tháng đầu năm 2018, Hội Cựu thanh niên xung phong huyện đã đạt được những kết quả đáng khích lệ: Công tác tổ chức hội được quan tâm củng cố kiện toàn, chất lượng hoạt động hội ngày càng nâng cao; thực hiện tốt các chế độ chính sách đối với cựu TNXP; chú trọng công tác giáo dục truyền thống, tuyên truyền chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước cho toàn thể hội viên nhằm giữ gìn truyền thống yêu nước của lực lượng TNXP, kết hợp phát động các phong trào thi đua yêu nước đến cán bộ hội viên; quan tâm chăm lo đến đời sống vật chất, tinh thần cho hội viên, tổ chức tặng quà cho các đối tượng người có công với cách mạng, gia đình chính sách, gia đình thương binh, liệt sĩ nhân dịp các ngày lễ, tết.

Quang cảnh Hội nghị

Phát huy những kết quả đã đạt được, 6 tháng cuối năm 2018, Huyện đoàn tiếp tục tập trung tổ chức các hoạt động tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng cho đoàn viên thanh niên, triển khai học tập các chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, đoàn các cấp cho đoàn viên, thanh niên, đẩy mạnh các phong trào thi đua đăng ký, đảm nhận các công trình, phần việc của thanh niên, chung tay xây dựng nông thôn mới, tăng cường công tác kiểm tra, củng cố cơ sở đoàn và chi đoàn.

Đối với công tác Hội cựu TNXP, 6 tháng cuối năm, Hội tiếp tục vận động hội viên phát huy truyền thống, phẩm chất TNXP; xây dựng tổ chức hội vững mạnh, nâng cao hiệu quả hoạt động; phối hợp thực hiện tốt các chế độ chính sách với cựu TNXP; đẩy mạnh hoạt động nghĩa tình đồng đội, đền ơn đáp nghĩa; tổ chức tốt các hoạt động giáo dục truyền thống gắn với phong trào thi đua yêu nước, xây dựng và phát triển kinh tế; vận động hội viên thực hiện tốt việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền vững mạnh...

Nhân dịp này, Huyện đoàn cũng đã tổ chức tặng 40 suất quà cho các đồng chí Cựu thanh niên xung phong huyện Phong Thổ từ nguồn kinh phí xã hội hóa./.

Cảnh Đức - VP