Trang chủ Tin tức - Sự kiện

Cải thiện môi trường đầu tư để thu hút các nguồn vốn

(Ngày đăng :31/12/2017 9:38:00 CH)

(phongtho.laichau.gov.vn) Thực hiện Nghị quyết số 19/NQ-CP ngày 18/3/2014 của Chính phủ về cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia, UBND huyện Phong Thổ đã ban hành Kế hoạch số 97/KH-UBND ngày 26/01/2016 về cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh cấp tỉnh của huyện, hướng tới các mục tiêu: cải thiện môi trường kinh doanh và đầu tư của tỉnh, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các nhà đầu tư; nâng cao nhận thức, trình độ của cán bộ về cải thiện môi trường kinh doanh và chỉ số năng lực cạnh tranh; thực hiện gắn nhiệm vụ về cải thiện môi trường kinh doanh và chỉ số năng lực cạnh tranh với chương trình hành động.

Với những mục tiêu nhiệm vụ trên huyện đã tích cực trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo đưa ra những giải pháp cải thiện môi trường kinh doanh để thu hút nguồn vốn đầu tư vào địa bàn huyện; chỉ đạo các cơ quan chuyên môn, UBND các xã, thị trấn căn cứ theo chức năng, nhiệm vụ được giao triển khai có hiệu quả các Nghị quyết của Chính phủ; Nghị quyết, Kế hoạch Tỉnh, huyện trong phát triển kinh tế - xã hội:

- Về phát triển nông, lâm nghiệp thì định hướng phát triển theo hướng sản xuất hàng hoá.

- Khuyến khích phát triển công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp trên địa bàn các ngành có thế mạnh của huyện như: Phát triển công nghiệp khai thác, sản xuất vật liệu xây dựng, phát triển thủy điện nhỏ... ; tạo mọi điều kiện thuận lợi phát triển doanh nghiệp tư nhân, tạo động lực nâng cao năng lực cạnh tranh của tỉnh.

- Phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường và các ngành có liên quan tăng cường quản lý nhà nước về đất đai tại địa phương phù hợp với tình hình, điều kiện thực tế; thực hiện cải cách thủ tục hành chính theo hướng nhanh gọn, đảm bảo đúng quy định về cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà và tài sản khác gắn liền với đất; thủ tục thu hồi đất, chuyển mục đích sử dụng đất; tổ chức thực hiện việc lập, điều chỉnh, công bố công khai, minh bạch quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất; xây dựng kế hoạch sử dụng đất hàng năm và trình cấp thẩm quyền phê duyệt, công bố theo quy định.

- Tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo và phối hợp với các ngành liên quan quan tâm, kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp.

- Tiếp tục đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính và nâng cao trách nhiệm thực thi công vụ của cán bộ, công chức. Rà soát các thủ tục hành chính, tạo mọi thuận lợi và giảm thời gian, chi phí cho doanh nghiệp, người dân, nhất là thủ tục hành chính có liên quan đến chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh.

- Thực hiện có hiệu quả các chương trình phòng chống tham nhũng, lãng phí; tăng cường kỷ cương, kỷ luật trong thực hiện nhiệm vụ; phát hiện và xử lý nghiêm những cán bộ, công chức có hành vi nhũng nhiễu, gây cản trở cho tổ chức, cá nhân khi thi hành công vụ.