Trang TTĐT huyện Phong Thổ

{web.web_seo}

Bản đồ

Liên kết

Quảng cáo

Trang chủ Tin tức - Sự kiện

Nơi giữ lửa yêu thương

(Ngày đăng :31/12/2017 4:17:10 CH)


(phongtho.laichau.gov.vn) Thông qua câu lạc bộ (CLB) “Gia đình hạnh phúc” các cấp phụ nữ xã Khổng Lào (huyện Phong Thổ) đã trang bị những kiến thức bổ ích cho hội viên để chị em luôn giữ lửa yêu thương, tự tin hơn trong cuộc sống và xây dựng gia đình hạnh phúc.

Người xưa có câu “Đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm” câu nói đó phần nào khẳng định cùng với nam giới những người phụ nữ có vai trò hết sức quan trọng trong gia đình. Họ không chỉ là người lo toan công việc nấu nướng, giặt giũ, chăm sóc con mà còn là người giữ lửa yêu thương trong gia đình. Nhận thức rõ điều đó, đầu tháng 12/2016, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) xã Khổng Lào đã chọn Huổi Nả là bản thực hiện điểm mô hình CLB “Gia đình hạnh phúc”. Trên cơ sở đó, Chi hội phụ nữ bản Huổi Nả khảo sát và lựa chọn các hội viên tiêu biểu tham gia CLB. Chị Lừu Thị Ninh – Chi hội phó Chi hội phụ nữ bản Huổi Nả, Chủ nhiệm CLB “Gia đình hạnh phúc” cho biết: “Hầu hết các hộ gia đình trong bản đều giữ gìn hạnh phúc tốt. Chị em ý thức được vai trò, trách nhiệm của bản thân trong gia đình. Và, khi biết Hội LHPN xã thành lập CLB “Gia đình hạnh phúc” tại bản chị em rất hào hứng, mạnh dạn đăng ký tham gia, coi đây là cơ hội để gặp gỡ, giao lưu, chia sẻ, học hỏi những kinh nghiệm hay trong cuộc sống cũng như vun vén hạnh phúc gia đình”.

Những ngày đầu, CLB “Gia đình hạnh phúc” thu hút 30 thành viên tham gia. Trên tinh thần dân chủ, tự nguyện hàng tháng Ban chủ nhiệm và các thành viên CLB duy trì sinh hoạt đều đặn 1 lần/tháng với nội dung phong phú. Chị em chia sẻ cho nhau cách phát triển kinh tế từ trồng lúa, ngô lai, tăng vụ lạc trên chân ruộng 1 vụ; phát triển chăn nuôi theo hướng hàng hóa trên cơ sở tận dụng phụ phẩm nông nghiệp, đầu tư chuồng trại, làm tốt công tác vệ sinh, phòng chống dịch bệnh. Trên lĩnh vực giáo dục, xã hội, chị em vận động nhau thực hiện kế hoạch hóa gia đình, vượt khó đưa trẻ trong độ tuổi đi học đến trường, chung sức cùng các nhà trường nuôi con khỏe, dạy con ngoan. Chị em không quên vận động người thân tham gia các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao và các sân chơi lành mạnh khác, chủ động tránh xa tệ nạn xã hội. Một nội dung sinh hoạt luôn nhận được sự chú ý của đông đảo các thành viên đó là bí quyết “Lạt mềm buộc chặt” để giữ gìn hạnh phúc gia đình; làm sao để gia đình không có tình trạng “Cơm chẳng lành, canh chẳng ngọt” giữa vợ với chồng, con dâu với mẹ chồng và chị dâu với em chồng… những mối quan hệ mà từ trước đến nay vẫn là “bài toán” khó giải của mỗi gia đình.

Từ những nội dung bổ ích được chia sẻ trong các buổi sinh hoạt CLB “Gia đình hạnh phúc”, các thành viên tháo gỡ khó khăn, tự tin hơn trong cuộc sống, giao tiếp, chung sức xây dựng gia đình hạnh phúc. Theo số liệu thống kê của Ban chủ nhiệm CLB “Gia đình hạnh phúc”, trong bản Huổi Nả có 74 hộ gia đình nhưng không có cặp vợ chồng ly hôn mới, không có bạo lực gia đình, không có tình trạng hàng xóm xích mích, cãi cọ, việc chồng say rượu quát mắng vợ giảm hẳn. Đáng mừng hơn trong CLB cũng không có hộ nào có người mắc tệ nạn xã hội, 100% trẻ em trong độ tuổi đi học được đến trường, không có vụ việc khiến tổ hòa giải của bản phải vào cuộc. Vị trí của CLB cũng được nâng cao, chị em tích cực tham gia. Hiện số lượng thành viên CLB là 46 thành viên (tăng 16 thành viên so với ngày đầu thành lập). Khi chị em bận công việc không tham gia sinh hoạt CLB được thì các nam giới sẵn sàng tham gia sinh hoạt cùng thậm chí cả 2 vợ chồng cùng tham gia. Không ít gia đình có 3, 4 thế hệ sống chung dưới một mái nhà vẫn hạnh phúc như gia đình các chị: Lò Thị Phương, Pờ Thị Chấn, Lý Thị Ngọc Phương, Lò Thị Sang…

Chị Lò Thị Phương thành viên CLB “Gia đình hạnh phúc” nói: “Gia đình tôi có 3 thế hệ sống chung với nhau trong đó bố mẹ chồng là bố mẹ nuôi. Trong cuộc sống gia đình tôi luôn trăn trở làm sao cư xử cho đúng mực, coi bố mẹ nuôi như bố mẹ đẻ của mình và cũng lo lắng không biết những lời nói, hành động của mình đã đúng chưa. Sau khi tham gia CLB “Gia đình hạnh phúc”  được Ban chủ nhiệm CLB, các thành viên khác chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm thì tôi đã hiểu rõ vấn đề, tự tin hơn về những việc làm của mình. Tôi cũng hiểu những việc cần làm để vợ chồng hòa hợp, hiểu, thông cảm và chia sẻ với nhau, yêu thương nhau hơn như: cùng chia sẻ những lo toan trong cuộc sống, cùng chăm sóc con, cùng làm công việc gia đình, thỉnh thoảng hai vợ chồng rủ nhau đi chơi, tặng nhau những món quà nho nhỏ, khi chồng nóng giận thì vợ phải nhún nhường và ngược lại, đợi khi chồng bình tĩnh trở lại thì trò chuyện cởi mở với chồng để chồng hiểu những tâm sự của mình. 16 năm làm dâu đặc biệt là thời gian gần đây cuộc sống của gia đình tôi cảm thấy hạnh phúc và vui vẻ”.

Có thể nói, sau hơn 4 tháng đi vào hoạt động CLB “Gia đình hạnh phúc” ở bản Huổi Nả đã trở thành địa chỉ tin cậy của Nhân dân trong bản nói chung chị em phụ nữ nói riêng. CLB thực sự là nơi để chị em phụ nữ học hỏi kinh nghiệm gìn giữ, hun đúc ngọn lửa yêu thương trong gia đình, chung sức cùng các đấng mày râu xây dựng gia đình “No ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc”, thực sự trở thành những tế bào lành mạnh của xã hội.

Tin liên quan

Nỗ lực thông tuyến quốc lộ 12(04/09/2018 9:14:33 CH)

Khánh thành, bàn giao 2 phòng học tại xã Sin Suối Hồ(28/08/2018 9:39:59 SA)

Huyện Bát Xát tỉnh Lào Cai ủng hộ đồng bào bị lũ lụt huyện Phong Thổ(09/08/2018 8:40:11 SA)

Thông báo kết quả tuyển dụng công chức cấp xã năm 2018(03/08/2018 10:23:50 SA)

CÔNG ĐIỆN KHẨN chủ động ứng phó với tình hình mưa, lũ, sạt lở đất trên địa bàn huyện Phong Thổ(26/06/2018 7:31:22 SA)

Tin mới nhất

Khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho Nhân dân xã Bản Lang(11/10/2018 11:25:06 SA)

Bộ đội biên phòng chung sức xây dựng nông thôn mới(11/10/2018 8:13:54 SA)

Thông báo lịch nghỉ lễ, tết năm 2019(10/10/2018 10:58:00 SA)

Hội chữ thập đỏ huyện: Tổ chức tập huấn công tác hội và phong trào Chữ thập đỏ(05/10/2018 10:34:00 SA)

Chương trình công tác tháng 10/2018 của Thường trực HĐND-UBND huyện(10/10/2018 9:16:35 SA)

TRAMG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN PHONG THỔ
Chịu trách nhiệm chính: Trưởng Ban biên tập Trang TTĐT huyện Phong Thổ
Địa chỉ: Thị trấn Phong thổ - Huyện Phong thổ.
Điện thoại: 02313.896.358- Email: phongtho@laichau.gov.vn
Ghi rõ nguồn phongtho.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên wedsite này.
top
down