A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Niềm vui từ những ngôi nhà Đại đoàn kết

Từ nguồn quỹ vì người nghèo huyện và các nguồn hỗ trợ khác, trong năm 2021 Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (MTTQVN) huyện Phong Thổ tiếp tục triển khai hỗ trợ xây dựng nhà Đại đoàn kết cho gia đình nghèo, gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện, đây là một trong những việc làm có ý nghĩa thiết thực, thể hiện sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và các tổ chức chính trị xã hội nhằm từng bước xóa dần các nhà tạm, nhà dột nát chưa đảm bảo tiêu chí 3 cứng trên địa bàn huyện, góp phần ổn định cuộc sống cho người dân và hoàn thành tiêu chí về nhà ở trình xây dựng Nông thôn mới của địa phương.

Đại diện Ủy ban MTTQVN huyện Phong Thổ và chính quyền xã Lản Nhì Thàng trao tiền hỗ trợ xây nhà Đại đoàn kết cho gia đình anh Chẻo Pà Phổng, bản Séo Xiên Pho, xã Lản Nhì Thàng.

Là một trong những hộ gia đình thuộc diện nghèo, đặc biệt khó khăn của bản, thông qua bình xét các cấp chính quyền địa phương, gia đình anh Chẻo Pà Phổng, bản Séo Xiên Pho, xã Lản Nhì Thàng đã được Ủy ban MTTQVN huyện Phong Thổ hỗ trợ 25 triệu đồng làm nhà từ nguồn quỹ vì người nghèo của huyện, sau thời gian thi công cùng với sự giúp đỡ của người thân và bà con Nhân dân trong bản, ngôi nhà gỗ khang trang với diện tích gần 70m2 đã hoàn thiện và được sử dụng đúng dịp tết này. Anh Phổng chia sẻ: “Trước kia nhà tôi rất khó khăn, lụp sụp, tường xung quanh được bao bọc bằng những tấm phên bằng tre, nứa hay bị mối mọt, mục nát nên cứ mưa đến là nước tràn vào trong nhà. Được Nhà nước cũng như chính quyền các cấp quan tâm hỗ trợ gia đình tôi làm nhà Đại đoàn kết, bây giời tôi cảm thấy yên tâm hơn nhiều, trời nắng cũng như trời mưa không sợ thấm dột hay gió lùa nữa. Tôi xin cảm ơn Đảng, Nhà nước rất nhiều”. Để hỗ trợ xây nhà “Đại đoàn kết” đúng đối tượng, hằng năm Ủy ban MTTQVN huyện Phong Thổ giao cho Ủy ban MTTQVN các xã, thị trấn rà soát, khảo sát thực tế nhà ở của các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, lập danh sách để hỗ trợ đúng đối tượng, cùng với đó vận động các tổ chức đoàn thể, lực lượng dân quân tự vệ và Nhân dân giúp ngày công lao động, nguyên vật liệu để xây dựng nhà ở. Đồng thời, thường xuyên kiểm tra, giám sát việc xây dựng nhà ở của các hộ được hỗ trợ đảm bảo tiến độ, chất lượng xây dựng cũng như các nguồn hỗ trợ khác đảm bảo công khai, dân chủ, minh bạch, tránh lãng phí. Từ nguồn quỹ vì người nghèo huyện và các nguồn hỗ trợ khác, trong năm 2021 Ủy ban MTTQVN huyện Phong Thổ đã hỗ trợ xây dựng 27 nhà Đại đoàn kết với tổng mức hỗ trợ trên 1 tỷ đồng, trong đó quỹ vì người nghèo huyện hỗ trợ xây dựng 10 nhà, Quỹ thiện tâm tập đoàn Vingroup hỗ trợ xây dựng 7 nhà, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân tặng hỗ trợ xây dựng 10 nhà. Ngoài ra, Ủy ban MTTQVN huyện còn phối hợp với các đơn vị thực hiện tuyên truyền, khảo sát và triển khai xây dựng được 33 ngôi nhà cho các hộ nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại các xã biên giới trên địa bàn huyện. Ông Giàng A Vư, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN huyện Phong Thổ cho biết: “Mục đích của việc xây dựng nhà Đại đoàn kết là để đảm bảo cuộc sống cho bà con Nhân dân trong ổn định, phát triển kinh tế, văn hóa xã hội. Trong thời gian tới, với góc độ là cơ quan thường trực, Ủy ban MTTQVN huyện tiếp tục vận động các tổ chức, cá nhân ủng hộ quỹ vì người nghèo của huyện để hỗ trợ xây dựng các ngôi nhà Đại đoàn kết để bà con Nhân dân yên tâm lao động, sản xuất và góp phần xóa dần các nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn.”

Xây dựng nhà “Đại đoàn kết” không chỉ thể hiện sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và các tổ chức chính trị xã hội dành cho gia đình nghèo, gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn mà còn thể hiện tinh thần “Tương thân, tương ái”, “Lá lành đùm lá rách” của cộng đồng nhằm động viên, giúp đỡ các hộ gia đình có chỗ ở ổn định, yên tâm lao động sản xuất, góp phần tích cực vào công tác đảm bảo an sinh xã hội, xây dựng Nông thôn mới của địa phương.


Tác giả: Đình Cầu
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 36
Hôm qua : 98