Huyện ủy Phong Thổ tổng kết Nghị quyết 03

Thứ bảy - 05/12/2020 09:16 63 0
Vừa qua, Huyện ủy Phong Thổ tổ chức hội nghị trực tuyến tổng kết Nghị quyết 03 của BTV Huyện ủy về tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng đối với việc thực hiện giảm tình trạng tảo hôn và sinh con thứ 3 trở lên. Đồng chí Sùng A Nủ - Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh – Bí thư Huyện ủy chủ trì hội nghị.
Trong 4 năm triển khai thực hiện nghị quyết 03-NQ/HU của BTV huyện ủy về tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy đảng đối với việc thực hiện giảm tình trạng tảo hôn và sinh con thứ 3 trở lên, cấp ủy chính các xã thị trấn trên địa bàn huyện đã có sự chuyển biến sâu sắc trong nhận thức, trách nhiệm của cả hệ thống chính trị trong thực hiện chủ trương. Đưa công tác dân số, trong đó có chỉ tiêu về giảm tảo hôn, sinh con thứ 3 trở lên vào nội dung trong chương trình công tác và kế hoạch phát triển KT-XH của địa phương, đơn vị hàng năm để tổ chức thực hiện. Phát huy mạnh mẽ vai trò của MTTQ, các tổ chức CT-XH và của cả cộng đồng trong việc thực hiện chính sách dân số nói chung, công tác phòng, chống tảo hôn, sinh con thứ 3 nói riêng. Đề cao tính tiên phong, gương mẫu của mỗi cán bộ, đảng viên trong việc thực hiện chủ trương, chính sách về công tác dân số, tạo sức lan tỏa sâu rộng trong toàn xã hội. Đến nay tỉ lệ tảo hôn và người sinh con thứ 3 trở lên có xu hướng giảm tỉ lệ sinh thô giảm còn 21,85‰, giảm bình quân 1,15‰/năm, tỉ lệ sinh con thứ 3 giảm xuống còn 16,18%, tỉ lệ số cặp tảo hôn giảm còn 23,62%, giảm bình quân 6,15%/năm. Cũng trong thời gian qua cấp ủy chính quyền các cấp đã ngăn chặn kịp thời và sử lý hành chính 90 trường hợp theo nghị định 110 của chính phủ.   
Nhân dịp này, 19 tập thể, 19 cá nhân và 34 hộ gia đình đã được UBND huyện tặng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện nghị quyết 03-NQ/HU của BTV Huyện ủy./.
 

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down