Khai mạc kỳ họp thứ 16 HĐND huyện khóa XX

Thứ sáu - 18/12/2020 08:00 227 0
Bài phát biểu khai mạc kỳ họp thứ 16 Hội đồng nhân dân huyện khóa XX của đồng chí Vương Thị Thu Hiền - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy - Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện
Đồng chí Vương Thị Thu Hiền - Ủy viên BTV Huyện ủy - Phó Chủ tịch HĐND huyện khai mạc kỳ họp thứ 16 HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2016 - 2021
Đồng chí Vương Thị Thu Hiền - Ủy viên BTV Huyện ủy - Phó Chủ tịch HĐND huyện khai mạc kỳ họp thứ 16 HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2016 - 2021
Thực hiện Luật Tổ chức chính quyền địa phương hôm nay, Hội đồng nhân dân huyện Phong Thổ khóa XX tiến hành kỳ họp thứ 16 để thực hiện các nội dung quan trọng thuộc thẩm quyền. Thay mặt Thường trực Hội đồng nhân dân huyện Phong Thổ, tôi nhiệt liệt chào mừng các đồng chí đã đến dự phiên khai mạc kỳ họp thứ 16, Hội đồng nhân dân huyện Phong Thổ khóa XX, nhiệm kỳ 2016-2021. Xin gửi đến quý vị, cùng toàn thể các đồng chí, cử tri toàn huyện lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và thành công.
          Kính thưa các đại biểu!
          Năm 2020 là năm có ý nghĩa hết sức quan trọng. Là năm đánh giá, tổng kết việc thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp hướng tới Đại Hội đảng toàn quốc lần thứ XIV. Với quyết tâm hoàn thành các chỉ tiêu Nghị quyết, Đảng bộ, Chính quyền huyện Phong Thổ tiếp tục chọn chủ đề công tác là “Nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị” để tập trung quyết liệt trong chỉ đạo, điều hành, siết chặt kỷ luật, kỷ cương, triển khai có hiệu quả các nhiệm vụ kinh tế, chính trị, xã hội của huyện. Cùng với sự vào cuộc đồng bộ của cả hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở, sự cố gắng, nỗ lực của cộng đồng doanh nghiệp và Nhân dân toàn huyện, kinh tế - xã hội năm 2020 tiếp tục có bước phát triển tiến bộ, các chỉ tiêu cơ bản đều đạt và vượt kế hoạch. Quốc phòng được củng cố, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo.
          Các hoạt động của Hội đồng nhân dân các cấp được triển khai quyết liệt, bài bản, kỷ luật, kỷ cương mang lại hiệu quả cao, góp phần tích cực vào việc thực hiện nhiệm vụ kinh tế xã hội của toàn huyện. Bên cạnh các hoạt động kỳ họp, giám sát, tiếp xúc cử tri…đã được thực hiện tốt từ nhiều năm qua; việc tổ chức các phiên giải trình của Thường trực Hội đồng nhân dân huyện được thực hiện rất hiệu quả, tập trung vào các nội dung bức xúc, nổi cộm của huyện, được cử tri và nhân dân quan tâm. Qua đó, góp phần tháo gỡ khó khăn vướng mắc, đề xuất các giải pháp; khẳng định hiệu quả tích cực của hoạt động giải trình trong việc nâng cao hoạt động quản lý, điều hành của chính quyền.
          Kính thưa các vị đại biểu!
          Để thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ giai đoạn 2021 - 2026; mục tiêu năm 2021, kỳ họp HĐND huyện lần thứ 16 này có nhiệm vụ hết sức quan trọng, đó là: Hội đồng nhân dân huyện đánh giá khách quan, toàn diện về những kết quả đạt được trong việc thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, thu chi ngân sách, bảo đảm quốc phòng - an ninh năm 2020, đồng thời, thẳng thắn nhìn nhận những hạn chế, yếu kém; đề ra các chỉ tiêu, nhiệm vụ của năm 2021 với những giải pháp khả thi, phù hợp với thực tiễn của địa phương.
          Cũng tại kỳ họp này, căn cứ vào các quy định của Luật và tình hình thực tiễn của huyện,  Hội đồng nhân dân huyện xem xét, thảo luận và thông qua 17 báo cáo và 09 nghị quyết. Đây là những nghị quyết rất quan trọng trong quá trình điều hành của các cấp chính quyền và đáp ứng yêu cầu của cử tri.
          Kính thưa toàn thể kỳ họp!
          Nhằm đổi mới và nâng cao chất lượng hoạt động của Hội đồng nhân dân theo hướng Nghị quyết phải sát thực tiễn; trong quá trình chuẩn bị kỳ họp, Thường trực Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện; các ban Hội đồng nhân dân huyện, các cơ quan chuyên môn chủ trì soạn thảo đã phối hợp chặt chẽ, ngay từ đầu để thống nhất nội dung, bảo đảm đúng thẩm quyền, đúng quy định của pháp luật; đồng thời có nội dung Hội đồng nhân dân đi giám sát trực tiếp trước kỳ họp trình Hội đồng nhân dân.
          Kính thưa các đồng chí và các vị đại biểu!
          Nâng cao chất lượng hoạt động của HĐND huyện thông qua kỳ họp là yêu cầu HĐND đặt ra, đồng thời, cũng là mong muốn của Đại biểu HĐND và cử tri. Trong quá trình đổi mới, để đạt được yêu cầu của Đại biểu và cử tri, Thường trực HĐND huyện rất mong sự cộng tác, góp ý và thực hiện nghiêm túc của các vị Đại biểu HĐND huyện. Thường trực HĐND đã chia Tổ thảo luận, dành thời gian thích đáng để nhiều đại biểu được tham gia thể hiện chính kiến của mình xung quanh những vấn đề lớn, quan trọng của huyện. Chủ tọa kỳ họp khuyến khích các đại biểu tranh luận, thảo luận thấu đáo các nội dung trước khi Hội đồng nhân dân quyết định.
          Kỳ họp thứ 16 HĐND huyện Phong Thổ khóa XX diễn ra trong thời gian 3 ngày (từ 15/12 đến 17/12/2020). Thay mặt Chủ tọa kỳ họp, tôi trân trọng đề nghị các vị đại biểu HĐND huyện nêu cao tinh thần trách nhiệm, tập trung trí tuệ, dân chủ thảo luận, đóng góp ý kiến tâm huyết, phản ánh được tâm tư, nguyện vọng của cử tri, góp phần vào thành công của kỳ họp, đáp ứng niềm tin của cử tri và Nhân dân./.
 

Tác giả bài viết: Hoàng Giang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down