Hiến máu cứu người - một nghĩa cử cao đẹp

Chủ nhật - 08/11/2020 20:06 182 0
Hiến máu cứu người, một nghĩa cử cao đẹp thể hiện truyền thống tương thân thương ái, thương người như thể thương thân của dân tộc ta. Là hành động giúp đỡ những người bệnh đang cần những giọt máu quý giá để duy trì sự sống.
Ngày hội hiến máu huyện Phong Thổ đợt 2 năm 2020
Ngày hội hiến máu huyện Phong Thổ đợt 2 năm 2020
“Một giọt máu cho đi – Một cuộc đời ở lại”, chỉ qua đó thôi chúng ta có thể thấy được vai trò to lớn của hành động mang tính nhân văn sâu sắc này. Từ đó càng phải công nhận, góp phần giúp cho hành động hiến máu cao đẹp này phát triển mạnh mẽ tại cộng đồng.
Hiến máu là hành động cho đi những giọt máu trong cơ thể chúng ta một cách tự nguyện, nhằm giúp đỡ những người cần đến nó. Hiến máu cứu người chính là một nghĩa cử cao đẹp. Khi ta trao đi những giọt máu, tuy chỉ là một phần nhỏ nhưng đem lại hi vọng cho những người cần máu gấp như các bệnh nhân gặp tai nạn giao thông, các ca ghép tạng cần rất nhiều máu, hay các em bé mắc bệnh tan máu bẩm sinh… Chúng ta luôn nhớ rằng những giọt máu chúng ta cho đi đã đem lại niềm tin, hi vọng sống cho họ và cho cả những người thân của họ.
Được sự đồng ý của Ủy ban nhân dân huyện Phong Thổ với sự hỗ trợ của Bệnh viên đa khoa tỉnh Lai Châu, sáng ngày 08/11/2020 tại Trường THPT Thị trấn Phong Thổ đã tổ chức Ngày hội hiến máu. Sự kiện đã được hàng trăm lượt tham gia. Ngày hội hiến máu tại huyện Phong Thổ là một hoạt động thiện nguyện được tổ chức thường niên nhằm phát huy tinh thần tương thân tương ái chia sẻ những nỗi đau với người bệnh thông qua hoạt động hiến máu thiết thực. Đồng thời đây cũng là nghĩa cử cao đẹp thúc đẩy tinh thần đoàn kết tương trợ lẫn nhau trong toàn cộng đồng.
img 6153
 
Trong ngày Hội, các tình nguyện viên được các bác sĩ tại Bệnh viên đa khoa tỉnh Lai Châu tổ chức khám sức khỏe, xét nghiệm máu và tư vấn sức khỏe miễn phí, đồng thời được cấp Giấy chứng nhận hiến máu tình nguyện, được nhận quà tặng, hỗ trợ chi phí và phục vụ ăn nhẹ tại chỗ.

img 6160
Kết quả, đến 11h30 ngày 08/11/2020 đã thu được 215 đơn vị máu phục vụ cho công tác cứu chữa người bệnh. Đây thực sự là hành động nhân đạo, là nghĩa cử cao đẹp xuất phát từ sự hiểu biết, trách nhiệm và lòng nhân ái của các tình nguyện viên hiến máu dành tặng cho các bệnh nhân, cho cộng đồng trong lúc khó khăn, nguy cấp./.

Tác giả bài viết: Hoàng Giang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down