Diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Nậm Xe năm 2021

Ngày 8 / 10 / 2021, Ban chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ huyện Phong Thổ tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ năm 2021 tại xã Nậm Xe. Dự có đồng chí Vương Thị Thu Hiền – phó chủ tịch HĐND, đồng chí Trần Bảo Trung – phó chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo Đồn Biên phòng Sin Suối Hồ; Đại diện lãnh đạo các xã Bản Lang, Khổng Lào, Mường So, Hoang Thèn.

Với đề mục: Chuyển lực lượng vũ trang (LLVT) xã vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu (SSCĐ); chuyển địa phương vào các trạng thái quốc phòng, tổ chức chuẩn bị và thực hành chiến đấu phòng thủ bảo vệ địa phương. Cuộc diễn tập phần cơ chế qua 2 giai đoạn: giai đoạn 1, chuyển LLVT xã vào các trạng thái SSCĐ, chuyển xã vào các trạng thái quốc phòng, an ninh; giai đoạn 2, tổ chức chuẩn bị tác chiến phòng thủ. Cuộc diễn tập nhằm cụ thể hóa quan điểm, đường lối xây dựng quốc phòng toàn dân, thế trận chiến tranh Nhân dân. Qua đó, nâng cao năng lực lãnh đạo, chỉ đạo và điều hành của cấp ủy, chính quyền, vai trò tham mưu của các ban, ngành, đoàn thể xã Nậm Xe về công tác quốc phòng – an ninh. Đồng thời, phát huy trình độ tổ chức chỉ huy, hiệp đồng của Ban Chỉ huy quân sự, Công an xã và khả năng SSCĐ của lực lượng trên địa bàn trong chiến đấu phòng thủ.

Quang cảnh diễn tập phần cơ chế chiến đấu phòng thủ xã Nậm Xe năm 2021.

Trên tinh thần luyện tập nghiêm túc, trách nhiệm cao, vận dụng linh hoạt vào tình hình thực tế của địa phương, cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Nậm Xe được Ban Chỉ đạo diễn tập huyện Phong Thổ đánh giá đạt loại xuất sắc, với 9,15 điểm.

Tác giả: HẢI CHÂU