Thứ năm, 25/04/2024 - 00:29

Hội nghị triển khai nhiệm vụ diễn tập khu vực phòng thủ huyện Phong Thổ năm 2023

Ngày 9/ 5 / 2023, Ban Chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ diễn tập khu vực phòng thủ năm 2023 tại huyện Phong Thổ. Đồng chí Tống Thanh Hải - Ủy viên BTV Tỉnh ủy - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Phó trưởng Ban chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh chủ trì Hội nghị. Về phía huyện Phong Thổ dự Hội nghị có đồng chí Sùng A Nủ - Tỉnh ủy viên – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện các đồng chí trong Ban Chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh và huyện Phong Thổ.

Đại diện lãnh đạo Bộ chỉ huy QS tỉnh công bố ý định diễn tập KVPT huyện Phong Thổ năm 2023.

Đồng chí Sùng A Nủ - Tỉnh ủy viên – Bí thư Huyện ủy báo cáo tình hình triển khai, thực hiện nhiệm vụ diễn tập KVPT năm 2023 tại huyện Phong Thổ.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe lãnh đạo Bộ chỉ huy QS tỉnh quán triệt Chỉ thị của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về việc tổ chức diễn tập Khu vực phòng thủ Phong Thổ năm 2023; công bố Quyết định thành lập Ban chỉ đạo, Cơ quan Ban Chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ huyện Phong Thổ năm 2023. Đồng thời nghe công bố ý định diễn tập KVPT huyện Phong Thổ, công bố ý định thực binh A2 huyện Phong Thổ với đề mục chuyển lực lượng vũ trang vào các trạng thái sẵn sang chiến đấu, chuyển địa phương vào các trạng thái quốc phòng; tổ chức chuẩn bị và thực hành tác chiến phòng thủ.

Đồng chí Tống Thanh Hải - Ủy viên BTV Tỉnh ủy - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Phó trưởng Ban chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh phát biểu tại Hội nghị.

Thông qua diễn tập nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của cấp ủy Đảng, chính quyền; năng lực tham mưu, tổ chức thực hiện của cơ quan Quân sự, Công an, Biên phòng và các phòng, ban, ngành, đoàn thể địa phương; trình độ sẵn sàng chiến đấu, hiệp đồng giữa các lực lượng trong luyện, diễn tập. Nắm và vận dụng thuần thục nội dung, phương thức hoạt động lãnh đạo của cấp ủy Đảng, phương pháp tổ chức thực hiện của chính quyền và cơ quan, ban, ngành đoàn thể địa phương trong các trạng thái Quốc phòng. Bổ sung hồ sơ hoàn thiện quyết tâm, kế hoạch tác chiến phòng thủ và kế hoạch bảo đảm tác chiến phòng thủ của các ngành; từng bước xây dựng củng cố bổ sung các nội dung trong khu vực phòng thủ huyện đáp ứng nhiệm vụ trước mắt cũng như lâu dài.

Tác giả: HẢI CHÂU