UBND huyện Phong Thổ triển khai kế hoạch, nhiệm vụ năm 2023

Ngày 24/11/2022, UBND huyện Phong Thổ tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2022 nhằm đánh giá tình hình phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh trong năm, đồng thời triển khai kế hoạch, nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2023. Tới dự có đồng chí Sùng A Nủ - Tỉnh ủy viên – Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Vương Thi Thu Hiền - Ủy viên BTV Huyện ủy – Phó Chủ tịch HĐND huyện. Chủ trì Hội nghị có đồng chí Trần Bảo Trung – Phó bí thư – Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Mai Thị Hồng Sim - Ủy viên BTV Huyện ủy – Phó Chủ tịch UBND huyện .

Quang cảnh Hội nghị tổng kết năm 2022

Trong năm 2022, UBND huyện đã chỉ đạo các ban ngành, các xã thị trấn tập trung triển khai quyết liệt, đồng bộ, hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 và các nhiệm vụ, giải pháp  đẩy mạnh phát triển KT- XH trên địa bàn huyện. Đến nay, tổng diện tích gieo trồng cây lương thực có hạt toàn huyện là 8.655 ha, đạt 106% kế hoạch, tăng 61 ha so với năm trước, sản lượng đạt 104,32% kế hoạch; Diện tích trồng mới rừng 297,02 ha đạt 135,01% so với kế hoạch; Giá trị sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp ước thực hiện năm 2022 ước đạt 409,75 tỉ đồng, tăng 169 tỉ đồng so với cùng kỳ năm 2021, đạt 81,4% kế hoạch; Tng thu ngân sách địa phương năm 2022 ước thc hin là 1.038.172 triu đồng, đạt 100,86% so vi d toán HĐND giao, tổng doanh thu từ du lịch đạt 18 tỉ đồng

Đồng chí Vương Thi Thu Hiền - Ủy viên BTV Huyện ủy – Phó Chủ tịch HĐND huyện đóng góp ý kiến thực hiện nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2023.

Trong năm 2023, huyện Phong Thổ tiếp tục chủ động nắm tình hình và ứng phó kịp thời với những diễn biến phức tạp của thời tiết nhằm hạn chế thiệt hại về người và tài sản của Nhân dân. Tập trung tái cơ cấu ngành nông nghiệp, phát triển nông nghiệp hàng hóa tập trung, liên kết sản xuất theo chuỗi giá trị, đẩy mạnh thâm canh, áp dụng khoa học công nghệ vào sản xuất, ứng dụng nông nghiệp hữu cơ, nâng cao chất lượng sản phẩm; Tăng cường thu hút và phối hợp với các HTX, Doanh nghiệp đầu tư vào chế biến các sản phẩm nông nghiệp và đầu tư trồng mới cây mắc ca trên địa bàn. Tập trung chỉ đạo thực hiện các dự án đầu tư và giải ngân kế hoạch đầu tư xây dựng cơ bản năm 2023, thực hiện tốt công tác bồi thường giải phóng mặt bằng ..v..v../.

Tác giả: HẢI CHÂU