Phó Chủ tịch UBND tỉnh Giàng A Tính thăm, tặng quà các chiến sỹ trực tiếp tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ hiện đang sinh sống ở huyện Phong Thổ

Chiều 26/4, Đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Giàng A Tính - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà các chiến sỹ trực tiếp tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ hiện đang sinh sống  tại huyện Phong Thổ. Đi cùng đoàn về phía huyện Phong Thổ có các đồng chí Nguyễn Văn Thanh – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Mai Thị Hồng Sim – UVBTV, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Đồng chí Giàng A Tính - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo huyện Phong Thổ thăm, tặng quà ông Teo Văn Pưng, bản Vàng Pheo, xã Mường So

Đoàn công tác đã đến thăm, tặng quà các ông: Teo Văn Pưng ở bản Vàng Pheo, xã Mường So; Lò Văn Chu ở bản Hợp 2, xã Bản Lang; Đồng Văn Bơn ở bản Pa Nậm Cúm, xã Ma Li Pho đều là các chiến sỹ trực tiếp tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ. Tại các điểm đến thăm, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh và các đồng chí lãnh đạo huyện Phong Thổ đã ân cần thăm hỏi sức khỏe và gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các chiến sỹ Điện Biên đã đóng góp công sức vào thành công của chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ. Các đồng chí mong muốn các gia đình tiếp tục thực hiện tốt các chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; tham gia nhiệt tình vào các phong trào, hoạt động của địa phương. Đồng thời, giáo dục con cháu tích cực học tập, lao động sản xuất, phát triển kinh tế gia đình.

….. thăm, tặng quà ông Lò Văn Chu, bản Hợp 2, xã Bản Lang

Cảm ơn tình cảm, sự quan tâm của đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện, đại diện các gia đình hứa sẽ tiếp tục phát huy truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ” động viên con cháu vượt khó vươn lên, chung sức xây dựng đời sống văn hóa, xây dựng nông thôn mới đưa tỉnh Lai Châu nói chung, huyện Phong Thổ nói riêng ngày càng phát triển.

…. thăm, tặng quà ông Đồng Văn Bơn, bản Pa Nậm Cúm, xã Ma Li Pho

Đây là hoạt động thiết thực của tỉnh hướng tới Kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên phủ (7/5/1954-7/5/2024). Thông qua hoạt động tôn vinh, tri ân lần này cũng để phát huy truyền thống, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc; động viên cựu chiến binh, cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang trong toàn tỉnh tiếp tục giữ vững và phát huy phẩm chất, truyền thống vẻ vang của quân đội Nhân dân Việt Nam cùng với toàn Đảng, toàn dân, toàn quân thực hiện thắng lợi 2 nhiệm vụ chiến lược xây dựng và bảo vệ tổ quốc.

Tác giả: Trịnh Toản