NHCSXH huyện tập huấn nghiệp vụ tín dụng, chính sách năm 2024 tại xã Ma Li Pho

Ngày 23/4/2024, Ngân hàng CSXH huyện Phong Thổ phối hợp với UBND xã Ma Li Pho, các tổ chức Hội: Hội CCB, Đoàn thanh niên, Hội phụ nữ, Hội nông dân tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ tín dụng, chính sách cho các trưởng bản, ban quản lý tiết kiệm và vay vốn xã. Dự có đại diện lãnh đạo ngân hàng CSXH huyện, lãnh đạo UBND xã.

Quang cảnh buổi tập huấn

Trong thời gian 1 ngày, 40 học viên là trưởng bản, tổ trưởng, tổ phó tổ tiết kiệm và vay vốn, lãnh đạo 4 tổ chức hội nhận ủy thác với NHCSXH huyện được thông tin về một số nội dung như: Giải pháp tăng cường vai trò Ban giảm nghèo, trưởng thôn bản, trưởng ấp trong hoạt động tín dụng chính sách; Hướng dẫn lập hồ sơ vay vốn; Hướng dẫn sắp xếp hồ sơ của các tổ chức Hội; Một số lưu ý trong tổ chức, hoạt động và quản lý hoạt động tổ TK&VV...v..v.. Thông qua lớp tập huấn nhằm trang bị những kiến thức, kỹ năng cho các cán bộ Hội, Đoàn thể nhận ủy thác nắm vững về chính sách tín dụng ưu đãi cho vay đối với hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác, cũng như tổ chức và hoạt động của NHCSXH; Nâng cao kiến thức về chuyên môn nghiệp vụ, kỹ năng làm việc để áp dụng vào thực tiễn tại địa phương và quản lý nguồn vốn vay đúng mục đích, có hiệu quả. Đồng thời nhận thức rõ hơn về vai trò, vị trí của tín dụng chính sách xã hội trong việc thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về giảm nghèo, giải quyết việc làm, xây dựng nông thôn mới và đảm bảo an sinh xã hội tại địa phương.

Tác giả: Hải Châu - UBND xã Ma Li Pho - huyện Phong Thổ