A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội nghị báo cáo đồ án điều chỉnh tổng thể quy hoạch chung Thị trấn Phong Thổ và vùng phụ cận đến năm 2035

       Chiều ngày 05/11, UBND huyện Phong Thổ phối hợp với Viện Quy hoạch Xây dựng Phát triển Nông thôn tổ chức Hội nghị Báo cáo Đồ án điều chỉnh tổng thể quy hoạch chung thị trấn Phong Thổ và vùng phụ cận đến năm 2035. Dự Hội nghị có các đồng chí lãnh đạo sở Xây dựng; Thường trực Huyện ủy-HĐND-UBND, lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn huyện Phong Thổ; Thường trực Đảng ủy-HĐND-UBND thị trấn Phong Thổ; lãnh đạo Viện Quy hoạch Xây dựng Phát triển Nông thôn (thuộc Viện Quy hoạch Đô thị và Nông thôn Quốc gia của Bộ Xây dựng) – đơn vị tư vấn Đồ án Quy hoạch tổng thể quy hoạch chung thị trấn Phong Thổ và vùng phụ cận đến năm 2035 và lãnh đạo các phòng, ban, chuyên viên của Viện.

Đ/c Vũ Hồng Sơn, GĐ Viện Quy hoạch Xây dựng Phát triển Nông Thôn báo cáo Đồ án điều chỉnh tổng thể quy hoạch chung thị trấn Phong Thổ và vùng phụ cận đến năm 2035

         Tại Hội nghị, lãnh đạo Viện Quy hoạch Xây dựng Phát triển Nông thôn đã báo cáo nội dung Đồ án điều chỉnh tổng thể quy hoạch chung thị trấn Phong Thổ và vùng phụ cận đến năm 2035. Sau hơn 10 năm thực hiện các quy hoạch và điều chỉnh quy hoạch đến nay một số định hướng quy hoạch của Đồ án không còn phù hợp với tình hình phát triển của thị trấn, nhu cầu phát triển công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, dịch vụ thương mại, du lịch tại thị trấn và vùng phụ cận cũng như cửa khẩu Ma Lù Thàng có tác động trực tiếp đến khu vực thị trấn. Do đó đòi hỏi phải có định hướng quy hoạch thị trấn Phong Thổ cụ thể cho từng giai đoạn, phù hợp với chiến lược phát triển kinh tế của tỉnh Lai Châu về phát triển đô thị Phong Thổ và kế hoạch phát triển kinh tế xã hội của huyện nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển, phát huy tiềm năng, lợi thế của thị trấn, khai thác hiệu quả quỹ đất xây dựng không gian đô thị gắn với kinh tế cửa khẩu và du lịch, thu hút các nhà đầu tư. Theo đó, phạm vi quy hoạch thị trấn Phong Thổ tới đây bao gồm toàn bộ diện tích của thị trấn hiện tại và vùng phụ cận, với tổng diện tích lập quy hoạch  trên 4.731ha, trong đó có trên 204ha diện tích thuộc xã Mường So và xã Lản Nhì Thàng. Diện tích thiết kế đô thị (khu xây dựng tập trung) khoảng 813ha. Thời gian quy hoạch chia làm 2 giai đoạn: giai đoạn ngắn hạn đến năm 2025 thực hiện 556ha, giai đoạn dài hạn đến năm 2035thực hiện gần 679ha. Các hạng mục quy hoạch sử dụng đất của thị trấn Phong Thổ theo thiết kế đô thị bao gồm các khu vực: Trung tâm hành chính - chính trị của huyện; dịch vụ, thương mại, du lịch; an ninh quốc phòng; hạ tầng giao thông….Trên cơ sở báo cáo tại Hội nghị các đại biểu đã tập trung nghiên cứu, thảo luận, đề xuất và thống nhất điều chỉnh một số điểm trên Đồ án không gian quy hoạch chung thị trấn Phong Thổ và vùng phụ cận đến năn 2035 phù hợp với điều kiện tự nhiên, tập quán của địa phương, sử dụng tốt mọi nguồn lực để phát triển kinh tế xã hội nhanh, bền vững và bảo vệ môi trường sinh thái, thu hút các nguồn lực phát triển kinh tế xã hội, xây dựng đô thị văn minh hiện đại.


Tác giả: Đình Cầu
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Chưa có thông tin
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 6
Hôm qua : 59