Chủ nhật, 10/12/2023 - 11:45
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

“Thầy thuốc trẻ huyện Phong Thổ tiên phong tình nguyện, chăm sóc sức khỏe hậu Covid-19”

 Sáng 24/5, Huyện đoàn Phong Thổ phối hợp với Đoàn Trung tâm Y tế huyện, Đoàn xã Hoang Thèn tổ chức chương trình ra quân thí điểm “Thầy thuốc trẻ tiên phong tình nguyện, chăm sóc sức khỏe hậu Covid-19” cho Nhân dân trên địa bàn xã Hoang Thèn.

 

Gần 20 đoàn viên, thanh niên đến từ 3 đơn vị đoàn đã tham gia tiếp đón, tư vấn chăm sóc sức khỏe hậu Covid-19; khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho hơn 30 lượt người dân bị hậu Covid-19. Trong đó, chủ yếu là người già và trẻ em.

Đoàn viên Đoàn Trung tâm y tế huyện Phong Thổ khám bệnh miễn phí cho Nhân dân bị hậu Covid-19.
Đoàn viên Đoàn Trung tâm Y tế huyện Phong Thổ khám bệnh miễn phí cho Nhân dân bị hậu Covid-19.

 

Cũng trong chương trình này, Huyện đoàn Phong Thổ trao tặng 20 suất quà bao gồm: khẩu trang, nước sát khuẩn tay... tổng trị giá 2 triệu đồng cho người dân. Số quà này được trích từ nguồn xã hội hóa của Huyện đoàn.

Đoàn viên thanh niên huyện Phong Thổ tặng quà cho người dân xã Hoang Thèn.
Đoàn viên, thanh niên huyện Phong Thổ hướng dẫn người dân cách sử dụng nước sát khuẩn tay đúng cách.

 

Sau chương trình thí điểm lần này, Huyện đoàn sẽ chỉ đạo đoàn các xã, thị trấn trên địa bàn đồng loạt triển khai trong tháng 6 nhằm mục đích phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ vì cuộc sống cộng đồng gắn với các hoạt động an sinh xã hội; tạo động lực để người dân chăm sóc, bảo vệ sức khỏe sớm ổn định cuộc sống sau Covid-19.

 

Tác giả: Thanh Hoa
Nguồn:https://baolaichau.vn/x%C3%A3-h%E1%BB%99i/th%E1%BA%A7y-thu%E1%BB%91c-tr%E1%BA%BB-huy%E1%BB%87n-phong-th%E1%BB%95-ti%C3%AAn-phong-t%C3%ACnh-nguy%E1%BB%87n-ch%C4%83m-s%C3%B3c-s%E1%BB%A9c-kh%E1%BB%8Fe-h%E1%BA%ADu-covid-19 Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 504
Hôm qua : 1.339