Thứ ba, 23/07/2024 - 11:45
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

5 Nghị quyết được thông qua

Sau 1 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc với tinh thần trách nhiệm cao, Kỳ họp thứ mười một (Kỳ họp chuyên đề) HĐND tỉnh Lai Châu khoá XV, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã hoàn thành nội dung, chương trình đề ra và tiến hành Phiên bế mạc vào chiều nay (28/10). Kỳ họp đã thông qua 5 Nghị quyết với sự nhất trí cao của các đại biểu. 

Quang cảnh Kỳ họp.

Dự Lễ Bế mạc có đồng chí Trần Tiến Dũng - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh. Đồng chí Chu Lê Chinh - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu Bế mạc Kỳ họp. 

Các đại biểu chia tổ thảo luận.

Trước đó, tiếp tục chương trình làm việc buổi sáng, các đại biểu chia tổ thảo luận và tiến hành thảo luận tại Hội trường. Đại biểu đã tập trung góp ý vào các dự thảo Nghị quyết sẽ được thông qua tại Kỳ họp. Về cơ bản đại biểu nhất trí với các nội dung của dự thảo, một số ý kiến đề nghị giải trình làm rõ một số nội dung thuộc dự thảo Nghị quyết quyết định chủ trương đầu tư dự án: Cấp nước sinh hoạt khu trung tâm xã Nậm Ban huyện Nậm Nhùn tỉnh Lai Châu và Nghị quyết bổ sung và phân bổ chi tiết, điều chỉnh kế hoạch vốn ngân sách nhà nước năm 2022. Đồng thời đề nghị thay đổi một số câu chữ cho phù hợp, dễ hiểu, đảm bảo yêu cầu, chất lượng cao nhất, tính khả thi, đáp ứng yêu cầu khi được HĐND tỉnh thông qua.

Đồng chí Hà Trọng Hải - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đại biểu HĐND tỉnh phát biểu thảo luận tại Tổ thảo luận số 1.

Sau phần thảo luận, các đại biểu đã biểu quyết nhất trí thông qua 5 Nghị quyết nhằm cụ thể hóa chính sách, pháp luật của Nhà nước cho phù hợp với tình hình thực tế của địa phương, làm căn cứ pháp lý quan trọng để các cấp, các ngành tổ chức triển khai thực hiện, góp phần hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh năm 2022 mà Nghị quyết HĐND tỉnh đã xác định.

Đồng chí Chu Lê Chinh - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu Bế mạc Kỳ họp.

Phát biểu Bế mạc Kỳ họp, đồng chí Chu Lê Chinh - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh nhấn mạnh: HĐND tỉnh đề nghị UBND tỉnh, các cơ quan chức năng, các cơ quan chuyên môn sớm triển khai thực hiện các Nghị quyết đã được HĐND tỉnh thông qua, sớm đưa Nghị quyết vào thực tiễn cuộc sống, phát huy hiệu quả thiết thực; góp phần quan trọng thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh của tỉnh năm 2022 và các năm tiếp theo. Đề nghị các vị đại biểu HĐND tỉnh sau Kỳ họp này kết hợp với tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ mười hai HĐND tỉnh sắp tới để thông báo cho cử tri và Nhân dân về kết quả Kỳ họp và giám sát các cơ quan chức năng trong quá trình thực hiện Nghị quyết; tổng hợp đầy đủ, có chất lượng các ý kiến kiến nghị của cử tri đảm bảo đúng quy định của pháp luật.

Các đại biểu biểu quyết thông qua Nghị quyết tại Kỳ họp.

5 Nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp 

1. Nghị quyết quyết định chủ trương đầu tư dự án: Cấp nước sinh hoạt khu trung tâm xã Nậm Ban huyện Nậm Nhùn tỉnh Lai Châu.

2. Nghị quyết bổ sung và phân bổ chi tiết, điều chỉnh kế hoạch vốn ngân sách nhà nước năm 2022.

3. Nghị quyết bổ sung kinh phí cho các đơn vị dự toán khối tỉnh và các huyện, thành phố để thực hiện các chế độ chính sách an sinh xã hội năm 2022.

4. Nghị quyết chấp thuận danh mục các công trình, dự án phải thu hồi đất, mức vốn bồi thường, giải phóng mặt bằng và danh mục các công trình, dự án phải chuyển mục đích sử dụng đất phát sinh năm 2022 trên địa bàn tỉnh.

5. Nghị quyết điều chỉnh một số nội dung Nghị quyết số 47/2012/NQ-HĐND, ngày 13/7/2012 của Hội đồng nhân dân tỉnh về thông qua Quy hoạch bảo vệ và phát triển rừng tỉnh Lai Châu, giai đoạn 2011 - 2020.

 


Tác giả: Đinh Lan
Nguồn:https://laichau.gov.vn/tin-tuc-su-kien/hoat-dong-cua-lanh-dao-tinh/5-nghi-quyet-duoc-thong-qua.html Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1.152
Hôm qua : 2.543