A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Phong Thổ: Tỉ lệ đảng viên trong lực lượng dân quân tự vệ đạt 16%

Những năm qua, Ðảng ủy Quân sự cũng như cấp ủy 17 xã, thị trấn luôn quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt công tác phát triển đảng viên trong lực lượng vũ trang nói chung và lực lượng dân quân tự vệ (DQTV) nói riêng.
Đến nay, tỉ lệ DQTV toàn huyện đạt 2,6% dân số, hàng năm củng cố 28/28 đơn vị DQTV, tỉ lệ đảng viên trong DQTV đạt 16%. Những đảng viên trong DQTV đã phát huy tốt vai trò của người đảng viên ở cơ sở, luôn đi đầu, gương mẫu trong thực hiện các chủ trương chính sách của Ðảng, pháp luật của Nhà nước, từ đó tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện thực hiện tốt việc phòng chống chiến lược diễn biến hòa bình, bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch ngay tại cơ sở, góp phần củng cố lòng tin của nhân dân với Ðảng, Nhà nước, với chế độ xã hội chủ nghĩa cũng như việc củng cố giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở cơ sở.
Trong thời gian tới, huyện tiếp tục làm tốt công tác phát triển Đảng trong lực lượng DQTV góp phần quan trọng trong việc xây dựng lực lượng vững mạnh toàn diện, xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân vững chắc. Thời gian tới, cấp ủy, chính quyền, cơ quan quân sự các cấp cần làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho cán bộ, đảng viên và nhân dân về vị trí, vai trò, tầm quan trọng của lực lượng DQTV trong tình hình mới. Trong đó, cần chú trọng phát triển Đảng trong thanh niên nhập ngũ; thực hiện hiệu quả Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với các phong trào thi đua yêu nước, qua đó chọn những cá nhân tiêu biểu giới thiệu cho Đảng.
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 56
Hôm qua : 52