Thứ sáu, 26/04/2024 - 11:35

Ban Chỉ đạo 389 huyện Phong Thổ triển khai nhiệm vụ, giải pháp năm 2022

Ngày 7 / 1 / 2022, Ban Chỉ đạo (BCĐ) 389  huyện Phong Thổ tổ chức Hội nghị tổng kết công tác phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả năm 2021, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2022. Đồng chí Trần Bảo Trung – Phó chủ tịch UBND huyện chủ trì Hội nghị.

Đồng chí Trần Bảo Trung – Phó chủ tịch UBND huyện phát biểu tại Hội nghị tổng kết công tác phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả năm 2021

Trong năm 2021 Công tác phòng, chống buôn lậu gian lận thương mại và hàng giả trên địa bàn huyện Phong Thổ luôn được Huyện ủy, HĐND - UBND huyện quan tâm chỉ đạo sát sao. Công tác phối hợp kiểm tra, kiểm soát tình hình chống buôn lậu và gian lận thương mại, hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng trong sản xuất, kinh doanh, vận chuyển qua địa bàn huyện được các cơ quan chức năng triển khai thường xuyên và chặt chẽ. Công tác thông tin, cảnh báo trước được phương thức, thủ đoạn của tội phạm buôn lậu, gian lận thương mại được quan tâm. Trong năm, số vụ vi phạm được phát hiện, bắt giữ, xử lý là 118 vụ/128 đối tượng, giảm 18% số đối tượng so với năm 2020. Trong đó, khởi tố hình sự 69 vụ/81 đối tượng, xử lý hành chính 48 vụ/44 đối tượng với tổng số tiền phạt hành chính trên 255 triệu đồng. Giá trị hàng hóa, tang vật tịch thu chưa thanh lý hơn 42,6 triệu đồng, giá trị hàng hóa tiêu hủy là 5 triệu đồng. ..v..v.. Năm 2022 Ban Chỉ đạo 389  huyện Phong Thổ tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả nội dung chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo 389 tỉnh và huyện Phong Thổ về đẩy mạnh công tác phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trong tình hình mới; Kịp thời xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm; Tăng cường công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trong hoạt động thương mại điện tử, đặc biệt là trước, trong và sau Tết nguyên đán Nhâm Dần năm 2022./.

Tác giả: HẢI CHÂU