Ban chỉ đạo liên ngành VSATTP tỉnh làm với huyện Phong Thổ

Chiều ngày 30/12, đồng chí Bùi Tiến Thanh - ủy viên BCH đảng bộ tỉnh – giám đốc sở y tế tỉnh Lai Châu làm trưởng đoàn Ban chỉ đạo liên ngành VSATTP tỉnh đã có buổi làm việc với BCĐ liên ngành VSATTP huyện Phong Thổ.

Đồng chí Bùi Tiến Thanh - Ủy viên BCH đảng bộ tỉnh – Giám đốc sở y tế tỉnh Lai Châu phát biểu kết luộn buổi làm việc với BCĐ liên ngành VSATTP huyện Phong Thổ.

Theo đó, hiện nay toàn huyện Phong Thổ có 1.711 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống, trong đó có 231 cơ sở do ngành y tế quản lý; 1.410 cơ sở do ngành kinh tế hạ tầng quản lý; 70 cơ sở do ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn quản lý. Để đảm bảo công tác VSATTP, thời gian qua, BCĐ liên ngành VSATTP của huyện đã tăng cường công tác kiểm tra, giám sát tại các xã, thị trấn, đồng thời chú trọng công tác tuyên truyền, phổ biến kiến thức và pháp luật về VSATTP với các cơ quan quản lý, người sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng. Tuy nhiên, công tác đảm bảo VSATTP của huyện còn gặp nhiều khó khăn, hạn chế như: Công tác cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP đạt tỷ lệ thấp; Công tác quản lý về VSATTP tại một số chợ còn thiếu chặt chẽ; hoạt động giết mổ gia súc, gia cầm nhỏ lẻ tự phát còn tồn tại ở các chợ; công tác hậu kiểm tra, giám sát sau các đợt cao điểm chưa thường xuyên.

Tại buổi làm việc, đoàn yêu cầu, huyện Phong Thổ cần củng cố, kiện toàn nâng cao trách nhiệm của các cơ quan quản lý nhà nước về công tác ATTP;triển khai đồng bộ các hoạt động thông tin, giáo dục và truyền thông thay đổi hành vi về ATTP; Xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật những cơ sở cố tình vi phạm các điều kiện đảm bảo VSATTP; Tăng cường hoạt động kiểm soát giết mổ, vệ sinh thú y; kiểm soát chặt chẽ hàng hóa, nhằm đảm bảo VSATTP trong thời gian tới, nhất là dịp Tết Nguyên Đán Nhâm Dần năm 2022./.

Tác giả: HẢI CHÂU