Ban chỉ đạo PCTP, TNXH& xây dựng phong trào TDBVANTQ tỉnh Lai Châu tổng kết nhiệm vụ năm 2022

Ngày 10/3/2023, Ban chỉ đạo phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc tỉnh Lai Châu tổ chức hội nghị tổng kết công tác phòng chống tội phạm, và xây dựng phong trào TDBVANTQ năm 2022, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2023. Chủ trì hội nghị tại điểm cầu của tỉnh có đại tá Nguyễn Viết Giang - Ủy viên BTV tỉnh ủy – Giám đốc Công an tỉnh. Dự điểm cầu huyện Phong Thổ có đồng chí Mai Thị Hồng SimỦy viên BTV Huyện ủy – Phó Chủ tịch UBND huyện.

Quang cảnh nghị tổng kết công tác phòng chống tội phạm, và xây dựng phong trào TDBVANTQ năm 2022 tại điểm cầu tỉnh Lai Châu.

Quang cảnh nghị tổng kết công tác phòng chống tội phạm, và xây dựng phong trào TDBVANTQ năm 2022 tại điểm cầu huyện Phong Thổ.

Năm 2022, Ban chỉ đạo phòng chống tội phạm ( PCTP) tỉnh đã làm tốt công tác tham mưu cho Tỉnh ủy, UBND tỉnh, về nhiệm vụ bảo vệ an ninh tổ quốc, đảm bảo trật tự, an toàn xã hội, đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm, giữ vững ổn định chính trị xã hội, không để xảy ra đột xuất bất ngờ. Trong năm, đã phát hiện, xử lý 138 vụ án vi phạm về trật tự xã hội; Tội phạm về ma túy là 546 vụ, bắt 665 đối tượng, tội phạm về kinh tế 123 vụ, tội phạm về môi trường 228 vụ. Bên cạnh đó lực lượng Công an toàn tỉnh còn làm tốt công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc, chủ động nắm chắc tình hình, kịp thời giải quyết những mâu thuân nẩy sinh trên địa bàn. Trong năm đã chuyển hóa 10 xã trọng điểm, phức tạp về an ninh trật tự; Xây dựng và duy trì 32/106 xã, phường, thị trấn không có tệ nạn ma túy; Duy trì 43 loại mô hình tiêu biểu và nhân rộng ra 556 mô hình phong trào TDBVANTQ ..v..v… Năm 2023 Lực lượng Công an toàn tỉnh tiếp tục chủ động nắm tình hình, rà xoát địa bàn, nhất là địa bàn trọng điểm về ANTT, các địa bàn biên giới; Tăng cường quản lý về ANTT, quản lý cư trú, quản lý người nước ngoài; Triển khai quyết liệt có hiệu quả cao điểm “ 90 ngày đêm” về triển khai các giải pháp đàm bảo hoàn thành các chỉ tiêu phục vụ triển khai quy định của luật cư trú năm 2022.

Đại diện lãnh đạo Công an tỉnh tặng bằng khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong năm 2022.

Nhân dịp này 8 tập thể được Bộ Công an tặng bằng khen, và 38 tập thể 44 cá nhân được Giám đốc Công an tỉnh tặng bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong năm 2022./.

Tác giả: HẢI CHÂU