Thứ ba, 23/07/2024 - 11:37
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ban Chỉ đạo vận động Hiến máu tình nguyện huyện Phong Thổ tổ chức hiến máu tình nguyện và Tôn vinh khen thưởng người hiến máu tình nguyện Hưởng ứng Chiến dịch “Những giọt máu hồng” hè năm 2022

Hiến máu tình nguyện là một nghĩa cử cao đẹp, thể hiện trách nhiệm của cá nhân đối với cộng đồng, lòng thương yêu đồng loại “Một người vì mọi người”. Những giọt máu chúng ta cho đi, đã trao niềm hi vọng được sống và tiếp thêm sức mạnh cho nhiều bệnh nhân đang nằm chờ giữa sự sống và cái chết. Để góp phần cứu sống người bệnh mỗi chúng ta cần nêu cao tinh thần tình nguyện tham gia hiến máu cứu người khi ta có thể.

( Ảnh minh họa )

Đặc biệt, những người hiến máu được xã hội tôn vinh và được khám, tư vấn sức khỏe miến phí, được kiểm tra và thông báo kết quả các xét nghiệm về máu bí mật bằng thư riêng miễn phí: nhóm máu, HIV, viêm gan B, viêm gan C, giang mai, sốt rét. Trong trường hợp người hiến máu có nhiễm hoặc nghi ngờ các mầm bệnh về máu được các bác sĩ mời tư vấn miễn phí về sức khỏe và hướng dẫn điều trị. Được bồi dưỡng trực tiếp: Phục vụ ăn nhẹ, nước uống tại chỗ và nhận quà lưu niệm. Được thông báo kết quả tất cả các xét nghiệm máu đã thực hiện sau 1 tuần. Được đảm bảo bí mật các thông tin về cá nhân theo đúng quy định. Người hiến máu được cấp giấy chứng nhận hiến máu tình nguyện, ngoài giá trị tôn vinh, giấy chứng nhận hiến máu còn có giá trị bồi hoàn miễn phí lại số lượng máu đã hiến khi không may bị ốm đau, rủi ro, hoạn nạn, phẫu thuật cần truyền đến máu.

( Ảnh minh họa )

Thực hiện Kế hoạch số 132/KH - BCĐ ngày 05/4/2022 của UBND huyện; Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện huyện Phong Thổ, về việc Tuyên truyền, vận động hiến máu tình nguyện và Tôn vinh khen thưởng người hiến máu tình nguyện Hưởng ứng Chiến dịch “Những giọt máu hồng” hè 2022. Ban chỉ đạo vận động Hiến máu tình nguyện huyện phấn đấu thu được 200 đơn vị máu.

( Ảnh minh họa )

Thời gian, địa điểm : Tổ chức hiến máu tình nguyện, vào ngày 29/4/2022; tại Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện Phong Thổ; Dự kiến tổ chức xét nghiệm và lấy máu: Bắt đầu từ 7h00’ ngày 29/4/2022.

Hiến máu tình nguyện vì sức khỏe của mọi người và sức khỏe của chính mình. Mỗi cá nhân, tập thể hăng hái hưởng ứng hiến máu tình nguyện để cứu người bệnh, với nghĩa cử cao đẹp “ Mỗi giọt máu cho đi một cuộc đời ở lại”. 


Tác giả: Hà Vân
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1.145
Hôm qua : 2.543