Thứ sáu, 26/04/2024 - 06:39

Sáng ngày 28/3/2023, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Phong Thổ tổ chức Hội thi cán bộ giảng dạy chính trị năm 2023. Dự và chỉ đạo Hội thi có đồng chí Nguyễn Duy Thể, Đại Tá, Phó Chủ nhiệm Chính trị, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; Đồng chí Đào Công Toàn, Chính trị viên Ban chỉ huy Quân sự huyện, Trưởng Ban Tổ chức Hội thi. Tham dự hội thi có đại diện  lãnh đạo Ban Tuyên giáo Huyện ủy; Các đồng chí trong Ban Chỉ huy quân sự huyện; Các thành viên Ban Tổ chức, Ban Giám khảo hội thi, đặc biệt có 10 thí sinh là Chính trị viên và Chính trị viên phó của 10/17 xã, thị trấn về tham Hội thi.

Đồng chí Đào Công Toàn, Chính trị viên Ban chỉ huy quân sự huyện Phong Thổ trao giấy khen cho các thí sinh đạt giải

Hội thi được chia làm ba phần gồm; phần thi kiến thức, phần thi soạn nội dung trình chiếu và phần thi thực hành bài giảng. Hội thi là sân chơi bổ ích, giúp các đồng chí Chính trị viên, Chính trị viên phó trau dồi kỹ năng, nghiệp vụ, gặp gỡ, giao lưu, trao đổi, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau, góp phần thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng. Thông qua hội thi nhằm đánh giá thực trạng chất lượng giảng dạy chính trị của đội ngũ chính trị viên, chính trị viên phó ban chỉ huy quân sự xã, thị trấn làm cơ sở để tổ chức tập huấn, bồi dưỡng nâng cao kiến thức toàn diện và năng lực giảng dạy chính trị, giáo dục pháp luật, tăng cường trao đổi kinh nghiệm, phát hiện, nhân rộng, phổ biến những điển hình tiên tiến, cách làm hay trong tổ chức quản lý và thực hành giảng dạy chính trị, giáo dục pháp luật tại đơn vị, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết địa hội Đảng các cấp.

Kết thúc các nội dung thi, Ban tổ chức đã trao 01 giải nhất cho đồng chí Giàng A Phong, Chính trị viên phó Ban chỉ huy Quân sự xã Bản Lang; 01 giải nhì cho đồng chí Nguyễn Thị Len, Chính trị viên phó Ban chỉ huy Quân sự xã Nậm Xe; 02 giải ba cho đồng chí Vàng Văn Thịu, Chính trị viên phó Ban chỉ huy Quân sự Thị Trấn và đồng chí Teo Văn Trung, Chính trị viên phó Ban chỉ huy Quân sự xã Mường so.

Tác giả: Phạm Xuyến Ban Tuyên Giáo Huyện ủy