Ban đại diện HĐQT - NHCSXH huyện Phong Thổ họp lần thứ 3 năm 2022

Ngày 25/7/2022, Ban đại diện hội đồng quản trị Ngân hàng chính sách xã hội huyện Phong Thổ đã tổ chức phiên họp lần thứ 3 năm 2022. Nhằm đánh giá kết quả hoạt động trong 6 tháng năm 2022, đồng thời triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm năm 2022. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Mai Thị Hồng Sim – Ủy viên BTV Huyện ủy - Phó Chủ tịch UBND huyện.

Quang cảnh phiên họp lần thứ 3 năm 2022 của Ban đại diện hội đồng quản trị Ngân hàng chính sách xã hội huyện Phong Thổ

Trong 6 tháng năm 2022 mặc dù tình hình dịch bệnh Covid – 19 diễn biến phức tạp, tuy nhiên ban đại diện hội đồng quản trị ngân hàng chính sách xã hội ( HĐQT – NHCSXH) huyện đã phối hợp chặt chẽ với các hội, đoàn thể, cấp ủy chính quyền các xã, thị trấn triển khai thực hiện tốt các chương trình tín dụng chính sách trên địa bàn. Tính đến hết 30/06/2022, tổng nguồn vốn đạt 483.410 triệu đồng; doanh số cho vay đạt 110.197 triệu đồng, doanh số thu nợ là 60.416 triệu đồng, tổng dư nợ đạt 483.052 triệu đồng. Cũng trong 6 tháng Ban đại diện HĐQT - NHCSXH huyện đã tiến hành kiểm tra, giám sát được 44 lượt xã, 44 tổ tiết kiệm và vay vốn, với 208 lượt hộ vay vốn. Công tác giao ban được thực hiện nghiêm túc, chất lượng giao ban ngày càng được nâng cao. Trong 6 tháng cuối năm 2022, Ban đại diện HĐQT - NHCSXH huyện Phong Thổ tiếp tục giải ngân kịp thời các nguồn vốn được giao, đáp ứng nhu cầu tín dụng; Triển khai xây dựng đề án hỗ trợ tín dụng đối với người nghèo và các đối tượng chính sách khác thông qua ủy thác; Làm tốt công tác bình xét cho vay đảm bảo công khai, đúng đối tượng, đúng mục đích; Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, quản lý chặt chẽ vốn tín dụng chính sách, đảm bảo hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch được giao./.

Tác giả: HẢI CHÂU