Thứ năm, 25/07/2024 - 23:10
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bản Lang chăm lo cho các đối tượng bảo trợ xã hội

Bảo trợ xã hội là một trong những lĩnh vực quan trọng của hệ thống an sinh xã hội. Do đó, những năm qua công tác bảo trợ xã hội luôn được các cấp, các ngành huyện Phong Thổ nói chung và xã Bản Lang nói riêng quan tâm thực hiện. Từ đó, đời sống của các đối tượng thụ hưởng chính sách này trên địa bàn xã Bản Lang được cải thiện đáng kể và từng bước nâng cao. Bài viết sau thể hiện nội dung này, mời quý vị và các bạn cùng lắng nghe.

Cán bộ xã Bản Lang thăm hỏi, động viên người cao tuổi đang hưởng bảo trợ xã hội

 

Đến thăm gia đình bà Mào Thị Chắp ở bản Bản Lang 2 xã Bản Lang, bà Chắp đang hưởng chế độ bảo trợ người cao tuổi trên 80 tuổi. Bà Chắp tâm sự: vì tuổi cao, sức yếu nên bà không làm được việc nặng. Hàng tháng bà được hỗ trợ 360 nghìn đồng, số tiền này bà đều để dành mua thuốc những lúc đau ốm. Cùng với sự quan tâm của nhà nước, các con của bà Chắp cũng thường xuyên qua lại chăm sóc, động viên giúp bà sống vui, sống khỏe.

Đồng chí Vàng Văn Tú - Phó chủ tịch UBND xã Bản Lang cho biết: Hiện nay, trên địa bàn xã Bản Lang có 189 đối tượng bảo trợ xã hội đang được hưởng trợ cấp hàng tháng gồm có: người cao tuổi; trẻ khuyết tật; người khuyết tật nặng; người cao tuổi thuộc hộ nghèo, cận nghèo; khuyết tật đặc biệt nặng; người cao tuổi khuyết tật nặng và trẻ em dưới 3 tuổi thuộc hộ nghèo. Để công tác bảo trợ xã hội được thực hiện kịp thời, đảm bảo chính xác, xã Bản Lang đã chủ động tham mưu với cơ quan chức năng có phương án hỗ trợ, tổ chức thực hiện các chế độ chính sách cho các đối tượng này. Đồng thời nắm bắt tình hình đời sống của các đối tượng để có kế hoạch hỗ trợ. Đặc biệt, ngoài thực hiện chi trả đầy đủ, kịp thời các chế độ chính sách hỗ trợ của Nhà nước, hàng năm vào các dịp lễ, tết, xã Bản Lang đều phối hợp tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa như: thăm hỏi, tặng quà cho các đối tượng, qua đó đã góp phần cải thiện đời sống của các đối tượng và gia đình, tạo niềm tin, chỗ dựa vững chắc cho các đối tượng vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống. Bên cạnh đó, xã Bản Lang còn luôn chú trọng đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến các chế độ, chính sách của Đảng và Nhà nước liên quan đến quyền, lợi ích của đối tượng bảo trợ xã hội. Nâng cao nhận thức và trách nhiệm của chính quyền và nhân dân về thực hiện chính sách trợ giúp xã hội, tạo điều kiện để các đối tượng vươn lên hòa nhập cộng đồng.

Bảo trợ xã hội là chính sách thể hiện sự quan tâm, chăm lo của Đảng, Nhà nước đối với những đối tượng yếu thế, góp phần nâng cao đời sống người dân cả về mặt vật chất lẫn tinh thần. Bằng nhiều việc làm thiết thực, sự chung tay, góp sức của cộng đồng, xã Bản Lang đã và đang tiếp sức cho các đối tượng bảo trợ xã hội vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống. Từ đó, góp phần đảm bảo an sinh xã hội, chung tay xây dựng một xã hội tốt đẹp, văn minh hơn.


Tác giả: Trịnh Toản
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4.911
Hôm qua : 3.661