Thứ ba, 16/07/2024 - 20:24
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bản Lang phát huy hiệu quả nhà văn hóa thôn, bản

Những năm qua, xã Bản Lang đã chú trọng đầu tư nâng cấp, sửa chữa, xây mới nhà văn hóa tại các thôn, bản; góp phần nâng cao đời sống tinh thần và xây dựng nếp sống văn hóa mới cho người dân trên địa bàn.

Nhà văn hóa bản Nà Cúng xã Bản Lang

 

Với chủ trương Nhà nước và Nhân dân cùng làm, trong đó Nhà nước bỏ vật liệu, bà con trong bản đóng góp ngày công, góp của chung sức thực hiện xây dựng nhà văn hóa mới. Năm 2015, nhà văn hóa bản Bản Lang 2 xã Bản Lang có diện tích 140m2 được xây dựng và đưa vào sử dụng. Có nhà văn hóa kiên cố, khang trang, rộng rãi đã tạo thuận lợi cho bà con vui chơi, giao lưu văn nghệ khi có dịp lễ, Tết và họp bản. Anh Lành Văn Phong, Bí thư chi bộ, trưởng bản Bản Lang 2, xã Bản Lang chia sẻ thêm: Từ khi có nhà văn hóa, mỗi khi đại biểu HĐND các cấp tổ chức tiếp xúc cử tri bà con trong bản đều đến dự đông đủ; các buổi tuyên truyền, tập huấn cho bà con về các mô hình sản xuất như trồng cây mắc ca, nuôi gà, lớp xóa mù cho chị em phụ nữ trong bản cũng được tổ chức tại nhà văn hóa của bản. Với đặc thù là gần trung tâm xã nên bà con các bản xa cũng thường xuyên về nhà văn hóa bản Bản Lang 2 để nhận hỗ trợ của Nhà nước như: vôi, gạo cứu đói giáp hạt, các loại cây, con giống.

Đồng chí Vàng Văn Tú, Phó Chủ tịch UBND xã Bản Lang cho biết: Xã Bản Lang luôn xác định hệ thống thiết chế văn hóa giữ vai trò quan trọng trong tổ chức các hoạt động tuyên truyền nhiệm vụ chính trị - xã hội ở địa phương. Vì vậy, những năm qua, xã đã tập trung nguồn kinh phí xây dựng, đến nay, toàn xã đã có 8/13 thôn, bản có nhà văn hóa, hầu hết các nhà văn hóa thôn, bản trên địa bàn xã Bản Lang đều phát huy hiệu quả. Ngoài việc là địa điểm tổ chức các hoạt động vui chơi góp phần nâng cao đời sống tinh thần cho người dân thì nhà văn hóa còn là nơi diễn ra các cuộc họp để triển khai những chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến với nhân dân.

Đoàn viên thanh niên xã Bản Lang tổ chức các hoạt động vui chơi cho thiếu nhi tại nhà văn hóa

 

Thời gian tới, xã Bản Lang tiếp tục tuyên truyền vận động người dân góp công, góp sức, hiến đất cùng với sự hỗ trợ của Nhà nước đầu tư xây dựng nhà văn hóa ở các thôn, bản còn lại nhằm giúp bà con có nơi sinh hoạt văn hóa cộng đồng; góp phần đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, phát huy truyền thống đại đoàn kết toàn dân tộc, thúc đẩy kinh tế - xã hội địa phương phát triển.


Tác giả: Trịnh Toản
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT tỉnh mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2.086
Hôm qua : 2.071