Thứ sáu, 26/04/2024 - 00:09

Ban Thường vụ Huyện Phong Thổ làm việc với xã Bản Lang

Chiều ngày 8/5/2023, Đoàn công tác của BTV Huyện ủy do đồng chí Sùng A Nủ - Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc tại xã Bản Lang về công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Tham gia buổi làm việc có các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban ngành huyện.

Lãnh đạo xã Bản Lang báo cáo tại buổi làm việc.

Trong điều kiện gặp nhiều khó khăn, do ảnh hưởng của thiên tai, dịch bệnh, nhưng Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân xã đã tập trung khắc phục, sau 2,5 năm tổ chức đại hội, đến nay Đảng bộ xã đạt được những kết quả quan trọng. Thu nhập bình quân đầu người đến tháng 5 năm 2023 đạt 32 triệu đồng/người/năm, tăng 07 triệu đồng so với Nghị quyết; Giá trị xuất khẩu hàng nông sản địa phương đạt 133,3% mục tiêu Nghị quyết; Tỉ lệ lao động qua đào tạo đạt 42,35%; Tỉ lệ hộ nghèo giảm 5,64%, vượt mục tiêu Nghị quyết; chất lượng giáo dục các bậc học duy trì và nâng cao, an sinh xã hội được quan tâm chăm lo, quốc phòng, an ninh được giữ vững. Công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị luôn được quan tâm, đã tạo nguồn phát triển đảng được 32 đảng viên mới, đạt 53% mục tiêu nghị quyết nhiệm kỳ. Tại buổi làm việc, các đại biểu đã tập trung thảo luận, bàn giải pháp thực hiện các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020- 2025. Trọng tâm là trao đổi làm rõ nguyên nhân của những mặt tồn tại, hạn chế được chỉ ra trong báo cáo.

Đồng chí Sùng A Nủ - Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại buổi làm việc.

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Sùng A Nủ - Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đề nghị trong thời gian tới cần tập trung làm tốt công tác chuẩn bị sơ kết giữa nhiệm kỳ, nhất là công tác tuyên truyền về kết quả đã đạt được, đồng thời đánh giá những nguyên nhân, hạn chế của các chỉ tiêu chưa đạt để có giải pháp thực hiện; Cần có giải pháp căn cơ để xã về đích nông thôn mới vào cuối nhiệm kỳ; Làm tốt công tác xây dựng đảng, quản lý đảng viên tốt đảng viên khối nông thôn.

Đồng chí Sùng A Nủ - Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, lãnh đạo các phòng ban chuyên môn của huyện, lãnh đạo xã thăm mô hình trồng cây Chanh leo trên địa bàn

Trước đó đoàn công tác tác của BTV huyện ủy do đồng chí Sùng A Nủ - Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện làm Trưởng đoàn đã kiểm tra thực tế mô hình cây Chanh leo tại bản Nà Cúng./.

Tác giả: HẢI CHÂU