Ban Thường vụ Huyện Phong Thổ làm việc với xã Tung Qua Lìn

Ngày 8/5/2023, Đoàn công tác của BTV Huyện ủy do đồng chí Sùng A Nủ - Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc tại xã Tung Qua Lìn về tình hình thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Cùng đi với đoàn có các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, lãnh đạo các phòng ban chuyên môn của huyện.

Đại diện lãnh đạo xã Tung Qua Lìn báo cáo tại buổi làm việc.

Tung Qua Lìn là xã vùng cao biên giới, có điều kiện tự nhiên, khí hậu còn gặp nhiều khó khăn, Sau hơn 2 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 – 2025, Ban Chấp hành Đảng bộ xã đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện hiệu quả các chỉ tiêu Nghị quyết. Đến nay, đã có 12/31chỉ tiêu thành phần cơ bản đạt và vượt chỉ tiêu Nghị quyết.  Tổng diện gieo trồng 218 ha, đạt 100% Nghị quyết; tỉ lệ tăng trưởng đàn gia súc 4,5%, vượt chỉ tiêu Nghị quyết đại hội; Thu nhập bình quân đầu người là 15,05 triệu đồng/người/năm; Tỉ lệ che phủ rừng vượt 77,55%; tỉ lệ hộ nghèo giảm trung bình hàng năm là 5,59 % vượt so với chỉ tiêu Nghị quyết đạt 0,59%; Công tác xây dựng Đảng, chính quyền và các đoàn thể được quan tâm thực hiện tốt. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo.

Đồng chí Sùng A Nủ - Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại buổi làm việc.

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Sùng A Nủ - Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã ghi nhận những kết quả Tung Qua Lìn đạt được sau nửa nhiệm kỳ qua. Đồng chí cũng đề nghị trong thời gian tới Tung Qua Lìn cần tăng cường công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân hiểu và thực hiện có hiệu quả các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp; Làm tốt công tác rà xoát, vận động Nhân dân giảm tình trạng sinh con thứ 3, tảo hôn; Lựa chọn, đưa các loại cây con giống mới phù hợp với điều kiện của địa phương, có hiệu quả kinh tế cao vào sản xuất, nhất là việc phát triển và nhân rộng mô hình trồng cây Sâm Lai Châu, chăm sóc cây thảo quả; nâng cao chất lượng sinh hoạt đảng, đặc biệt là ở cơ sở các bản, làm tốt công tác đánh giá chất lượng hoạt động của tổ chức MTTQ và các đoàn thể ..v..v./

Đồng chí Sùng A Nủ - Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, lãnh đạo các phòng ban chuyên môn của huyện, lãnh đạo xã thăm mô hình trồng cây Sâm trên địa bàn

Tác giả: HẢI CHÂU