Ban thường vụ huyện ủy Phong Thổ làm việc với chi bộ phòng giáo dục và đào tạo

Sáng ngày 15/8, Đoàn công tác của Ban thường vụ huyện ủy Phong Thổ do đồng chí Nguyễn Văn Thanh - Phó bí thư thường trực huyện ủy làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với chi bộ phòng giáo dục và đào tạo.

Quang cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo chi bộ phòng giáo dục và đào tạo đã báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ năm học 2023 - 2024. Theo đó, toàn huyện có 48 trường với 837 lớp, nhóm lớp, 23.564 học sinh, 1.608 cán bộ quản lý, giáo viên. Trong năm, chi bộ đã tích cực, chủ động trong việc triển khai học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; đồng thời chỉ đạo các nhà trường thực hiện các nhiệm vụ năm học, cho nên kỷ cương, nề nếp trong các nhà trường được tăng cường, các hoạt động ngoài giờ lên lớp đạt hiệu quả cao. Tỷ lệ huy động trẻ ở bậc mầm non đạt trên 99,9%, 100% trẻ đến trường được khám sức khỏe định kỳ và theo dõi bằng biểu đồ tăng trưởng theo quy định, 97% trẻ đạt chất lượng giáo dục; ở bậc tiểu học kết quả xếp loại chung học lực các môn học về hoàn thành xuất sắc đạt 18,1%;, hoàn thành tốt là 33,1%, hoàn thành là 48,7%; kết quả chất lượng hai mặt giáo dục của bậc trung học cơ sở có số học sinh xếp loại học lực giỏi đạt 10,1%, học sinh xếp loại học lực khá là 40,8%, tổng số học sinh Tốt nghiệp THCS đạt 100 %. Công tác giáo dục mũi nhọn được đặc biệt quan tâm; giữ vững được kết quà phổ cập giáo dục tiểu học - xóa mù chữ, tiếp tục chăm lo phát triển giáo dục vùng khó khăn, đặc biệt khó khăn của huyện, vùng dân tộc; thực hiện đầy đủ các quy định của nhà nước, tỉnh đối với học sinh có hoàn cảnh khó khăn, học sinh thuộc diện chính sách.

Đồng chí Nguyễn Văn Thanh - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Văn Thanh - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đánh giá cao những kết quả đạt được trong năm học 2023 - 2024, đồng chí cũng đề nghị chi bộ phòng giáo dục và đạo huyện quan tâm công tác đào tạo nguồn cán bộ; tăng cường công tác giáo dục lý luận chính trị tư tưởng, bồi dưỡng chuyên môn cho cán bộ, giáo viên; chỉ đạo các trường thực hiện nghiêm túc quy chế làm việc, quy chế dân chủ, quản lý tốt các nguồn lực đầu tư cho giáo dục; nắm bắt tâm tư nguyện vọng, kịp thời giải quyết những vướng mắc của cán bộ, giáo viên; phối hợp kiểm tra, giám sát việc thực hiện chế độ chính sách của giáo viên, học sinh; đối với công tác xây dựng Đảng, chi bộ cần đề ra những nhiệm vụ đầu năm học 2024 - 2025 sát với tình hình thực tế, quan tâm tạo nguồn kết nạp Đảng trong đội ngũ giáo viên, chú trọng công tác rèn luyện năng lực, đạo đức, lối sống đối với đội ngũ cán bộ, giáo viên, thường xuyên kiểm tra, giám sát tổ chức Đảng và đảng viên góp phần năng lực và phẩm chất của đội ngũ cán bộ, giáo viên trên địa bàn huyện.

Tác giả: Trịnh Toản