Thứ hai, 22/07/2024 - 14:35

Ban thường vụ huyện ủy Phong Thổ làm việc với Đảng ủy trung tâm y tế huyện

Chiều ngày 18/7, Đoàn công tác của Ban thường vụ huyện ủy Phong Thổ do đồng chí Nguyễn Văn Thanh - Phó bí thư thường trực huyện ủy làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Đảng ủy trung tâm y tế huyện.

Quang cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo Đảng ủy trung tâm y tế huyện Phong Thổ đã báo cáo với Ban thường vụ huyện ủy về kết quả thực hiện các chỉ tiêu Nghị quyết của nhiệm kỳ 2020-2025. Theo đó, Đảng ủy trung tâm y tế huyện có 10 chi bộ, 97 đảng viên, trung tâm có quy mô 100 giường bệnh, 4 phòng chức năng, 14 khoa chuyên môn, 15 trạm y tế xã, thị trấn và 2 phòng khám đa khoa khu vực. Hàng năm tỷ lệ khám bệnh bình quân/người/năm tăng trên 2 lần; tỷ lệ trẻ em được tiêm chủng đầy đủ các loại vắc xin đạt 94%; tỷ lệ trẻ em dưới 5 tuổi suy dinh dưỡng thể nhẹ cân dưới 19%, thể thấp còi dưới 26%; tiếp tục duy trì các trạm đạt tiêu chí Quốc gia về y tế xã; bồi dưỡng và đề nghị kết nạp từ 3-5 đảng viên mới trở lên.

Cũng tại buổi làm việc, Đảng ủy trung tâm y tế huyện đã kiến nghị với Ban thường vụ Huyện ủy quan tâm chỉ đạo huy động các nguồn lực đầu tư nâng cấp, sửa chữa các hạng mục công trình của trung tâm; hỗ trợ trung tâm trong việc quán triệt, giáo dục, rèn luyện đảng viên, viên chức của đơn vị để nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng, đảng viên trong Đảng bộ.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Văn Thanh - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy đề nghị Đảng ủy trung tâm y tế huyện tiếp tục bám sát quy chế làn việc, phân công nhiệm vụ cho cán bộ, đảng viên phù hợp; phát huy quy chế dân chủ, tăng cường đoàn kết nội bộ; làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị cho cán bộ, đảng viên; tăng cường đào tạo, bồi dưỡng chuyên môn cho đội ngũ y, bác sỹ để nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho nhân dân trên địa bàn huyện.

Tác giả: Trịnh Toản