Ban Thường vụ Huyện ủy Phong Thổ làm việc với Đảng ủy xã Mù Sang

Sáng ngày 19/01/2022, Ban Thường vụ Huyện ủy Phong Thổ làm việc với Đảng ủy xã Mù Sang nhằm đánh giá về công tác xây dựng Đảng, tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh năm 2021. Các đồng chí Sùng A Nủ - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đ/c Nguyễn Văn Thanh - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đ/c Vương Thế Mẫn - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Phong Thổ chủ trì buổi làm việc.

Đ/c Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã Mù Sang thông qua báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ năm 2021, phương hướng nhiệm vụ năm 2022 của Đảng ủy xã

Năm 2021, các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh và công tác xây dựng Đảng của xã Mù Sang được triển khai nghiêm túc, có hiệu quả. Nổi bật là việc sản xuất nông nghiệp đúng kế hoạch (lúa mùa 86ha, lúa đông xuân 2,3ha, lúa nương 65ha, ngô 246ha); tốc độ tăng trưởng đàn gia súc đạt 7,9% (vượt 3,5% so với kế hoạch); công tác quản lý, bảo vệ rừng gắn với chi trả dịch vụ môi trường rừng được thực hiện tốt, trong năm không phát hiện các vụ vi phạm về rừng, không xảy ra tình trạng cháy rừng. Đến nay, xã đạt 11/19 tiêu chí xây dựng Nông thôn mới, thu nhập bình quân đầu người đạt 15,5 triệu đồng/người/năm (đạt 100% so với Nghị quyết HĐND xã đề ra). Sự nghiệp giáo dục, công tác chăm sóc sức khỏe Nhân dân được chú trọng. Các chế độ chính sách đối với đối tượng bảo trợ xã hội, người có công được triển khai thực hiện đầy đủ, kịp thời, đúng quy định. Tình hình chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn đảm bảo, biên giới quốc gia được giữ vững. Công tác xây dựng Đảng có nhiều chuyển biến tích cực, trong năm 2021, Đảng ủy xã đã kết nạp được 07 đảng viên, nâng tổng số đảng viên trong toàn Đảng bộ lên 110 đồng chí, tham gia sinh hoạt tại 15 chi bộ trực thuộc. Trên cơ sở báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ năm 2021, phương hướng nhiệm vụ năm 2022 và các ý kiến, kiến nghị của Đảng ủy xã Mù Sang, các đại biểu đã tập trung thảo luận, đóng góp ý kiến và đề xuất thêm một số nhiệm vụ, giải pháp nhằm thực hiện hiệu quả các chỉ tiêu, nhiệm vụ trong thời gian tới. Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Sùng A Nủ - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã ghi nhận, đánh giá cao những kết quả mà xã Mù Sang đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời đồng chí cũng đề nghị trong thời gian tới cấp ủy, chính quyền xã tiếp tục đổi mới phương pháp, tư duy lãnh đạo, phát huy tốt hơn nữa vai trò, trách nhiệm nêu gương của người đứng đầu; không ngừng củng cố, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc; chỉ đạo tổ chức thành công Đại hội đại biểu Hội cựu chiến binh và đoàn thanh niên xã; nâng cao năng lực quản lý ngân sách; tuyên truyền, vận động Nhân dân thực hiện tốt công tác dân số kế hoạch hóa gia đình, giảm tỷ lệ tảo hôn, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn....

Thừa ủy quyền của Tỉnh ủy, HĐND – UBND – UB MTTQVN tỉnh, lãnh đạo huyện Phong Thổ trao quà cho xã Mù Sang.

Nhân dịp này, Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, lãnh đạo Huyện Phong Thổ trao 4 xuất quà của Trung ương (mỗi xuất 300.000 đồng), 4 xuất quà của tỉnh (mỗi xuất 2 triệu đồng) cho 4 gia đình chính sách và trao 13 xuất quà của huyện cho 13 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn (mỗi suất 400.000 đồng); trao quà cho Đảng ủy - HĐND - UBND - UB MTTQVN xã Mù Sang xuất quà trị giá 5 triệu đồng.

Các đại biểu dâng hương tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ xã Mù Sang

Trước đó, các đại biểu đã tham gia dâng hương tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ của xã.

Tác giả: Đình Cầu